ปธ.ทีมซาอุฯ เผยคุย “โรนัลโด้” จริง ก่อนดีลล่ม

15

.

ฟาฮัด เบน นาเฟล บิ๊กบอส อัล-ฮิลัล ระบุ สาเหตุที่ดีลของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ได้เกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมามันเป็น เพราะทีมของตนติดโทษห้ามลงทะเบียนแข้งหน้าใหม่

อนาคตของ โรนัลโด้ เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงแทบทุกวัน หลังจากเจ้าตัวแสดงเจตนารมณ์ว่าต้องการย้ายออกจากทีมทั้งที่เพิ่งกลับมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้แค่ปีเดียว โดยมันมีการระบุถึงสาเหตุที่เขาอยากย้ายทีมแตกต่างกัน โดยบางรายงานบอกว่าเขาอยากเล่นเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, บางอันแจ้งว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัว และบางสื่อบอกว่ามันเป็นเพราะเขามองว่าทีมขาดความกระหายที่ดี

อย่างไรก็ตาม ทีมดังๆ ในทวีปยุโรปแทบทุกทีมต่างไม่มีทีท่าว่าอยากจะได้ โรนัลโด้ ไปร่วมทัพเลย ในทางกลับกัน อัล-ฮิลัล แสดงความสนใจว่าอยากเอาแข้งชาวโปรตุกีสไปล่าตาข่ายให้สุดๆ จนพร้อมที่จะให้ค่าเหนื่อยก้อนโต แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นซึ่งมันเคยมีรายงานระบุว่าสาเหตุเป็นเพราะ โรนัลโด้ ไม่อยากไปเล่นกับที่นั่น นาเฟล เผยว่า

“ใช่ เรามีการเจรจากับ โรนัลโด้ จริงๆ ปัญหาน่ะมันไม่ใช่เรื่องเงินหรือเรื่องเงื่อนไขหลักๆ หรอกนะ อัล-ฮิลัล มีดีพอที่จะดึงสตาร์ระดับโลกมาร่วมทีมได้ แต่มันเป็นเพราะการตัดสินใจของอนุญาโตตุลาการด้านกีฬาที่ห้ามเราลงทะเบียนนักเตะต่างหาก

แม้ว่าเราจะอยู่ในช่วงที่โดนแบนแต่เราก็ไม่ได้ล้มเลิกการเจรจากับนักเตะเลย เพียงแต่เราไม่สามารถทำการเจรจาขั้นตอนสุดท้ายได้จนกว่าโทษแบนจะถูกยกเลิกก็เท่านั้น”

ทั้งนี้ สาเหตุที่ อัล-ฮิลัล โดนห้ามลงทะเบียนนักเตะหน้าใหม่นั้น เป็นเพราะ โมฮาเหม็ด คานโน่ นักเตะของพวกเขาเคยทำข้อตกลงที่จะย้ายไปอยู่กับ อัล-นาสเซอร์ แล้ว แต่กลับเปลี่ยนใจในช่วงโค้งสุดท้ายจนกลายเป็นว่า คานโน่ มีสัญญาอยู่กับทั้ง 2 ทีม

.

.

.

แบ่งปัน