โค้ชเซซาร์ชี้ฟุตซอลไทยต้องอดทนเพื่อเผด็จศึกอิรัก

8

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ที่สนามแข่งขันซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ คูเวตซิตี้ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย จัดงาน แถลงข่าวความพร้อมก่อนเเกม “AFC FUTSAL ASIAN CUP 2022” กลุ่มเอ
การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย เฮดโค้ชจากทั้ง 4 ชาติ ได้แก่ โค้ชคาเคา ของทีมชาติคูเวต, โมฮัมหมัด นาเซม อัล ชาเรีย โค้ชทีมชาติอิรัก, คาร์ลอส เซซาร์ โค้ชทีมชาติไทย และ ยูนิส อัล ฟาห์ดี้ โค้ชทีมชาติโอมาน
ทางด้าน คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวในการแถลงข่าวว่า “ความพร้อมของทีมไทยตอนนี้สำหรับเกมแรกเราพร้อมแล้วนักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่น ในกลุ่มเอคู่ต่อสู้ทุกทีมล้วนเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม”
“และเกมแรกของเรากับอิรัก พวกเขามีโค้ชที่เก่งอย่าง นาเซม อัลชาเรีย มันจะเป็นเกมที่สู้กันสนุกแน่นอน จุดแข็งของเขาคือการมีผู้เล่นที่ทักษะความสามารถเฉพาะตัวดีแทคนิคการเลี้ยงกินตัวแบบ 1ต่อ 1”
“และมีความแข็งแรง แต่ว่าลีกบ้านเขาอาจจะยังไม่ได้มีความต่อเนื่องมากนัก ความละเอียดการเล่นเกมรับยังมีช่องว่างที่เราจะสามารถอาศัยจังหวะเข้าไปได้ สิ่งสำคัญคือเราต้องเล่นด้วยความอดทน”
“รอจังหวะเวลาที่เหมาะ มีสมาธิไม่วู่วามไปเปิดแลก ฉลาดที่จะเล่นเดี่ยวก็จะมีช่องเปิดขึ้นมาเอง แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือ 3 แต้ม เพื่อสร้างความมั่นใจในเกมต่อๆไป”
สำหรับโปรแกรมเอเอฟซี ฟุตซอล เอเชี่ยนคัพ 2022 รอบแบ่งกลุ่มทั้ง 3 นัด ที่สนาม ซาอัด อัล อับดุลลาห์ ฮอลล์ ถ่ายทอดสดทาง Eleven sports(ตามเวลาประเทศไทย)
วันที่ 27 กันยายน 2565
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอิรัก เวลา 21.00 น.
วันที่ 29 กันยายน 2565
ทีมชาติไทย พย ทีมชาติคูเวต เวลา 23.55 น.
วันที่ 1 ตุลาคม 2565
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติโอมาน เลา 21.00 น.