ทาจิกิสถานแม่นโทษดับมาเลเซีย3-0คว้าแชมป์คิงส์คัพ

60

มาเลเซีย ชวดคว้าแชมป์คิงส์คัพสมัย5 หลังพ่ายดวลจุดโทษต่อ ทาจิกิสถาน ไป 0-3 หลังเสมอกันในเวลา 90 นาที แบบไร้สกอร์ ส่งผลให้ ทาจิกิสถาน ผงาดคว้าแชมป์คิงส์คัพเป็นสมัยแรก ขณะที่ “เสือเหลือง” เป็นแชมป์รายการนี้มาแล้ว 4 ครั้ง เมื่อปี 2515,2519,2520,2521

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ รอบชิงชนะเลิศ
วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565
มาเลเซีย 0-0 ทาจิกิสถาน
(ทาจิกิสถาน ชนะจุดโทษ 3-0)

การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ประจำวันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.65 รอบรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 20.30 น. เป็นเกมคู่ระหว่าง “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ทีมอันดับ 148 ของโลก ลงสนามพบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน ทีมอันดับ 109 ของโลก

โดยรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา ทีมชาติมาเลเซีย เอาชนะจุดโทษทีมชาติไทย 5-3 หลังเสมอในเวลาปกติ 1-1 ขณะที่ทีมชาติทาจิกิสถาน สามารถเอาชนะ ทีมชาติตรินิแดดแอนด์โตเบโก 2-1 โดยคู่นี้เป็นเกมระดับ ‘A’ Match ซึ่งจะถูกคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วย

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมต่างพยายามต่อบอลเพื่อหวังสรางสรรค์จังหวะเกมรุกลุ้นทำประตู แต่ไม่มีทีมใดที่มีจังหวะจบสกอร์แบบจะแจ้งเท่าที่ควร จบเกมการแข่งขันครึ่งแรก มาเลเซีย ยังเสมอกับ ทาจิกิสถาน 0-0

ต่อมาในครึ่งหลังเป็นทางฝั่ง 58 มาเลเซีย เดินหน้าบุกกดดันเข้าใส่ ก่อนเป็น ชาฟิก อะฮ์มัด ที่ได้โอกาสยิงโล่งๆ บอลพุ่งตรงกรอบ แต่ยังเป็น รัสตาม ยาติมอฟ ที่ก้มตัวปัดบอลออกมาได้

เกมดำเนินถึงนาทีที่ 69 มูฮัมหมัดจอน ราฮีมอฟ ได้โอกาสยิงไกลจากหน้ากรอบเขตโทษ ด้วยเท้าซ้ายบอลพุ่งตรงกรอบ แต่ยังเป็น อาซาม อัสมี ที่ปัดบอลออกหลังไปได้

ต่อมาในนาทีที่ 83 รัสตาม ซอยคอฟ กองหน้าทาจิกิสถาน ส่งบอลเข้าไปประตูไปแล้ว แต่ดันถูกผู้กำกับเส้น ธเนศ ชูชื่น ยกธงให้เป็นจังหวะล้ำหน้าไปเสียก่อน

ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูได้ หมดเวลาการแข่งขัน มาเลเซีย เสมอ ทาจิกิสถาน 0-0 ต้องดวลจุดโทษตัดสินหาผู้ชนะ ก่อนเป็น ทาจิกิสถาน ที่แม่นกว่า เอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 3-0 ส่งผลให้ ทาจิกิสถาน ผงาดคว้าแชมป์คิงส์คัพเป็นสมัยแรก

Siamsport

อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน และ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, ผู้คนกำลังยืน และ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความ

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ข้อความ

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ผู้คนกำลังเล่นกีฬา

อาจเป็นรูปภาพของ 6 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ 5 คน และ ผู้คนกำลังเล่นกีฬา

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน

แบ่งปัน