เบลมั่นใจฟิตทันบอลโลกแม้โอกาสน้อยในสโมสร

8

แกเร็ธ เบล สตาร์ทีมชาติเวลส์เชื่อมั่นว่าตัวเองจะฟิตสมบูรณ์ช่วยทีมบ้านเกิดลุยฟุตบอลโลกปลายนี้ได้แน่ แม้โอกาสเล่นกับ แอลเอ เอฟซี มีน้อยก็ตาม

ดาวเตะวัย 33 ปี เซ็นร่วมงานแฟรนไชส์เมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ สหรัฐฯเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาลงตัวจริง 2 จาก 11 เกมไม่มีนัดไหนยืนครบ 90 นาที ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าเขาจะพร้อมหรือไม่ในการช่วยทัพ มังกรแดง ลุยศึกใหญ่ที่จะเปิดฉากขึ้นใน 8 สัปดาห์ข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม อดีตดาวเตะ เรอัล มาดริด ก็ย้ำความเชื่อมั่นแก่สื่อมวลชนก่อนเกม เนชั่นส์ ลีก เอ พบ เบลเยียม ในวันพฤหัสบดีนี้ว่าไม่มีเรื่องอะไรต้องห่วง เพราะถึงเวลาเขาจะพร้อมลุยในศึกฟุตบอลโลกที่กาตาร์อย่าแน่นอน

เรามีแผนงานที่ แอลเอ ในสิ่งที่ต้องทำ เราไม่ได้หลงทางจากสิ่งที่ตั้งเป้าไว้มากนัก นักฟุตบอลอาชีพทุกคนอยากลงสนามให้มากสุดเท่าที่สามารถอยู่แล้ว แต่เราก็ฉลาดพอ ผมก็เสริมสร้างตัวเองขึ้นเพื่อให้พร้อมสุดสำหรับช่วงเวลาสำคัญท้ายฤดูกาลปีกซ้ายชาวเวลส์ กล่าว

หวังว่านั่นจะทำให้ตัวเองเนื้อตัวดีสุดสำหรับเวิลด์ คัพ คิดว่าคงฟิตขึ้นกว่านี้ จริงอยู่ยังไม่ได้แข่งครบ 90 นาทีแก่ต้นสังกัด ก็กำลังขุนกันอยู่ เราอยู่ในเส้นทางที่ดีอย่างที่ต้องการเป็น แน่นอนผมอยากยืนระยะครบ 90 นาที ให้บ่อยเท่าที่สามารถ แต่ผมก็เข้าใจว่าตัวเองยังต้องเสริมสร้างร่างกายเพราะมันไม่ค่อยดีมาตลอด 2-3 ปีหลัง

Gareth Bale feels on good World Cup path despite lack of playing time

Gareth Bale is adamant he is on a “good path” to be in prime condition to lead Wales at their first World Cup finals tournament in 64 years, despite not completing a full game since signing for Los Angeles FC.