เพิ่งผ่าน 6 เกม! ศศิศชี้ชลบุรีไม่มองไกลแม้ขึ้นจ่าฝูงชั่วคราว

6

ผู้จัดการทีมฉลามชล เผยทีมยังไม่องไกลขอโฟกัสนัดต่อนัด แม้ขยับขึ้นจ่าฝูงชั่วคราวหลังถล่ม เมืองทอง 5-1

ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ยังคงไม่มองไกลเกินไป หลังเพิ่งบุกถล่ม เมืองทอง ยูไนเต็ด 5-1 พร้อมขึ้นจ่าฝูง รีโว่ ไทยลีก 2022/23 ชั่วคราว เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

ฉลามชล บุกมาเยือน กิเลนผยอง ด้วยผลงานยอดเยี่ยม โดยได้ 5 ประตูจาก อมาดู อ็อตตารา และ ดานิโล อัลเวส คนละสองลูก อีกหนึ่งประตูจาก ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เก็บเพิ่มเป็น 15 คะแนน อีกทั้งชัยชนะในเกมนี้ยังทำให้ กิเลนผยอง เสีย 5 ประตู ในบ้านภายในหนึ่งเกม บนรีโว่ ไทยลีก เป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี

“เป็นเกมที่สนุกเกมหนึ่ง ครึ่งหลังยอมรับว่า เมืองทอง มาดี แต่เรารู้อยู่แล้วว่า ครึ่งแรกเรานำ 2-0 เขาต้องเปิดเกมรุกใส่ เราเล่นแบบรัดกุมรอจังหวะสวนสกอร์เลยออกมาเป็นแบบนี้”

“ผู้เล่นอคาเดมีที่ลงสนามก็เป็นนโยบายสโมสรอยู่แล้วที่มีเด็กอคาเดมีขึ้นมาเยอะ ถ้าไม่ให้โอกาสเขาลงเล่นก็ไม่รู้จะมีอคาเดมีทำไม ก็วัดใจเขา หลังจากนี้เราก็ต้องซ้อม แต่จะเบรก 3 วัน นักเตะ 3 คนไปทีมชาติ ที่เหลือยังคงซ้อมต่อเนื่องแล้วรอให้ทีมชาติกลับมา เราค่อยมาจูนกันต่อในเกมต่อไป”

“เกมนี้ต้องยกเครดิตให้กับพี่เตี้ย เขาเป็นหัวเรืออันดับหนึ่งในศาสตร์ฟุตบอลในสนามซ้อม และสนามแข่ง นักเตะทุกคนยอมรับต้องยกเครดิตให้กับพี่เตี้ย สตาฟฟ์โค้ชและนักเตะทุกคนที่ทำได้”

“แต่เราก็ยังไม่มองไกล โฟกัสนัดต่อนัด เพราะเกมเพิ่งผ่านไปเพียงเกมที่ 6 เท่านั้นยังไม่จบเลกแรกเลย ต้องดูกันไปยาวๆ” ศศิศ ทิ้งท้าย

GOAL Thailand

แบ่งปัน