ซัลบาดอร์ชื่นชมผู้เล่นไทยU20รับมืออัฟกานิสถานได้ดี

3

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย ชื่นชมทีมชาติไทยU20 ที่รับมือกับ อัฟกานิสถาน ได้ดี พร้อมหวังว่าจะพยายามแก้ไข เพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้น ในสองเกมหลังจากนี้

เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย U20 เอาชนะ อัฟกานิสถาน ไป 3-0 จากการยิงของ ชนภัช บัวพันธ์, ภูวเนตร ทองคุ่ย และ ธนกฤต ละออไขย์

“เกมนี้เป็นเกมที่ยาก เราต้องปรับรูปแบบการเล่นของเรา ตามแบบของอัฟกานิสถาน ที่วันนี้รับต่ำและกระชับพื้นที่ระหว่างไลน์ค่อนข้างเยอะ” ซัลบา กล่าว

“ครึ่งแรกการเล่นเกมรุก เราใช้ฟูลแบ็คซัพพอร์ตต่ำ ครึ่งหลัง ก็ปรับให้สูงขึ้นในพื้นที่ ทำให้เราสร้างโอกาสในเกมรุก ทางด้านริมเส้นได้ง่ายขึ้น”

“แน่นอนในเรื่องของลูกตั้งเตะที่เราสามารถปลดล็อคทำประตูได้ หลังจากที่ ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา เราทำได้ไม่ค่อยดี เราพยายามเน้นเรืองนี้มากขึ้น”

“เรามีผู้ฝึกสอนด้านลูกตั้งเตะ เราพยายามเน้น และกระบวนการนี้ ทำให้เราประสบความสำเร็จ โดยชนภัช บัวพันธ์ กัปตันทีม และเป็นประตูที่ค่อนข้างสวย”

“ขอพูดถึงผู้ตัดสิน สักเล็กน้อย เกมนี้เป็นเกมแรกที่เราเจอทีมจากอาหรับ รวมถึงผู้ตัดสินจากอาหรับ เกมนี้ มีการปะทะกันเยอะ และมีจังหวะ 50-50 ในการชิงจังหวะ”

“ทำให้ทีมเราได้ใบเหลืองกันเยอะ มันเป็นเรื่องของการเข้าปะทะ เป็นจังหวะในเกม ซึ่งที่เกริ่นไป ผู้ตัดสินเข้มงวด ต้องชื่นชมนักเตะที่ควบคุมอารมณ์ ไม่ได้โต้เถียง”

“หรือว่าตำหนิผู้ตัดสิน ทำให้ไม่มีใบเหลืองจากการโต้เถียง เป็นหัวข้อสำคัญในการปรับตัวเจอกับทีมจากอาหรับสุดท้ายขอขอบคุณแฟนบอลในสนาม ที่ให้กำลังใจตลอดทั้งเกมเลย”

“เพราะในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เสียงเชียร์นั้นช่วยทีมได้เป็นอย่างดี รวมถึงแฟนบอลที่บ้านทีส่งกำลังใจทางโซเชียลมีเดีย ขอขอบคุณเช่นกัน”

“หวังว่าชัยชนะนัดนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และหลังจากนี้สองเกมที่เหลือเราจะทำให้ดีขึ้นเพือบรรลุเป้าหมาย นี่คือโจทย์ของทีมงานที่ต้องยกระดับฟอร์มการเล่น”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะต้องพบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนามอัล ซาดาห์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์ วันที่ 16 กันยายนนี้ เวลา 23.45 น. ตามบ้านเรา