ก่อนตลาดปิด! ขอนแก่นคว้าลิริดอนแข้งมาเลย์ลุยไทยลีก

11

จงอางผยอง ยืมกองกลางทีมชาติมาเลเซียจากยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาร่วมทีมในโควตาอาเซียน

ขอนแก่น ยูไนเต็ด คว้าตัว ลิริดอน คราสนิกี กองกลางดีกรีทีมชาติมาเลเซีย จากยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว เตรียมลุยรีโว่ ไทยลีก 2022/23

จงอางผยอง ปิดจ็อบนักเตะต่างชาติเรียบร้อยในตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีก เมื่อล่าสุดได้ตัว ลิริดอน คราสนิกี กองกลางทีมชาติมาเลเซีย จากยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม มาร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว ในฐานะแข้งโควตาอาเซียน

สำหรับ ลิริดอน คราสนิกี วัย 30 ปี เป็นมิดฟิลด์ที่มีรูปร่างสูงใหญ่ โดยมีส่วนสูงถึง 192 เซนติเมตร ซึ่งเจ้าตัวโอนสัญชาติจากโคโซโวมาเป็นชาวมาเลเซีย อย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2020

ลิริดอน เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลจากเยาวชนของ เนิร์นแบร์ก ทีมดังจากเยอรมัน ก่อนโยกไปค้าแข้งกับ สลาเวีย ปราก , มลาดา โบเลสลาฟ ของเช็ก และย้ายไปเล่นในลีกตุรกีกับ อันคาราสปอร์ และ เฟติเยสปอร์

จากนั้นข้ามฟากไปค้าแข้งในลีกมาเลเซีย ตั้งแต่ปี 2015 กับ เคดาห์ , มะละกา ยูไนเต็ด และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ก่อนที่ปี 2021 ถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นให้กับ นิวคาสเซิ่ล เจ็ทส์ ทีมยักษ์ใหญ่ของออสเตรเลีย และทีม โอดิชา เอฟซี ทีมในซูเปอร์ลีก อินเดีย ในฤดูกาลที่ผ่านมา

ขณะที่ผลงานในระดับทีมชาติของ ลิริดอน คราสนิกี เคยติดทีมชาติอัลแบเนีย U21 เมื่อปี 2011 จากนั้นเคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติโคโซโวชุดใหญ่ในปี 2014 และโอนสัญชาติเป็นมาเลเซีย หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในประเทศมาเลเซีย ครบ 5 ปีตามกฎหมาย และลงเล่นให้ทัพ “เสือเหลือง” ไปแล้วทั้งหมด 6 นัด โดยหนึ่งในนั้นเป็นการลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ มาเลเซีย เอาชนะ ไทย 1-0 ในยุค อากิระ นิชิโนะ

GOAL Thailand