เก็บตกหลังเกม “ปืน” เปิดฤดูกาลใหม่พรีเมียร์ลีก

23

การแข่งขัน: ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2022/23
วันแข่งขัน: คืนวันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2022
เวลาแข่งขัน: 02:00 น. ตามเวลาประเทศไทย
คู่แข่งขัน: คริสตัล พาเลซ 0-2 อาร์เซนอล
สนาม: เซลเฮิร์สต์ พาร์ค

อาร์เซนอล เริ่มต้นฤดูกาลใหม่ของพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2022-2023 ด้วยชัยชนะที่สวยงามเหนือ คริสตัล พาเลซ 2-0 และนี่คือหลายประเด็นที่น่าสนใจหลังเกมนี้

กาเบรียล เฆซุส อาวุธใหม่ในแนวรุก

การเข้ามาของ กาเบรียล เฆซุส ทำให้แนวรุกอาร์เซนอลมีความหลากหลายขึ้นเยอะ เจ้าตัวสามารถเก็บบอลในพื้นที่ด้านบนได้แบบที่ อเล็กซองเดร ลากาแซตต์ ทำได้ แต่ที่ทำได้ดีกว่ามากคือ ความปราดเปรียว, การครองบอลที่คล่องตัว และการเล่นในพื้นที่แคบ ซึ่งความต่างตรงนี้มีผลมากกับการสร้างโอกาสยิงประตู

วิลเลี่ยม ซาลิบา คุ้มค่าสามปีที่รอคอย

แฟนบอลอาร์เซนอลต่างรอคอยการลงเล่นในพรีเมียร์ ลีก ของเขา และมันก็มาถึงในเกมนี้ที่เขาได้เริ่มต้นการพิสูจน์ตัวเองแบบเต็มตัว ที่มาพร้อมกับดีกรีดาวรุ่งยอดเยี่ยมของลีก เอิง ฤดูกาลที่แล้ว และผลงานของเขาเนียนตาอย่างยิ่งในการตัดบอล หรือการอ่านเกม อาจยังไม่มีรางวัลการันตีสำหรับการเล่นในลีกนี้ แต่แฟนบอลอาร์เซนอลร้องเพลงเชียร์เขาเรียบร้อยแล้ว

อาร์เซนอลกับลูกเซตเพลย์ยังคงอันตราย

สิ่งที่อาร์เซนอลพัฒนาเป็นอย่างมากตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้วคือเรื่องของการเล่นลูกตั้งเตะ พวกเขาเสียประตูจากลูกเตะมุมน้อยมาก และได้ประตูไม่น้อยในเวลาเดียวกัน เช่นเดียวกับเกมนี้ กับการได้ประตูจากลูกตั้งเตะ ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าเป็นจังหวะซ้อมกันมาเป็นอย่างดี ปีนี้เราน่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้อีกอย่างแน่นอนจากทีมปืนใหญ่

วิลฟรีด ซาฮา ยังคงเป็น “เดอะแบก”

ไม่ว่าจะมีการเสริมแนวรุกกี่คน หรือว่าจะมีใครที่จะเป็นความหวังของทีม แต่ชื่อของ ซาฮา ยังคงเป็นความหวังสูงสุดของแนวรุกคริสตัล พาเลซ การเล่นของเขามีผลมากกับเกมรุก และความลำบากในเกมรับของทุกทีมที่ต้องเจอกับเขา เบน ไวท์ เกมนี้ทรมานตลอด 90 นาทีในการรับงานเจอกับเขาโดยตรง และหลายครั้งต้องมีคนมาช่วยเพื่อหยุดเขา

การเก็บตัวที่แตกต่าง ที่อาจส่งผลกับความพร้อมของคริสตัล พาเลซ

ลูกทีมของ ปาทริค วิเอร่า ในช่วงปรีซีซั่นฤดูกาลนี้มีการเตรียมทีมที่อาจจะแตกต่างไปจากเดิมเล็กน้อย พวกเขาใช้เวลาไปในครึ่งเดือนกรกฎาคม กับการแบ่งทีมออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งไปทัวร์ในทวีปเอเชีย และอีกส่วนอยู่ในอังกฤษ มีการแบ่งการซ้อม และลงแข่งแยกกัน กว่าจะกลับมารวมกันก็ช่วง 10 กว่าวันสุดท้าย ตรงนี้ทำให้ พาเลซ ดูจะยังไม่ลงตัวเข้าที่เข้าทางเท่าที่ควร

สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น! *ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด

90min

รูปภาพ