สิงห์บลูส์เต็งจ๋าจ้องตะปบ”เดอ ลิกต์”

14

คอร์เรีย เดลโล่ สปอร์ตรายงานว่าเชลซีเป็นทีมเต็งที่จะเซ็นสัญญากับกองหลังตัวเก่งของยูเวนตุสอย่าง มัทไธจ์ เดอ ลิกต์ซึ่งเจ้าตัวปฏิเสธที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับยูเวนตุสออกไป

นักเตะทีมชาติเนเธอร์แลนด์รายนี้เหลือสัญญากับเบียงโคเนรี่อีกเพียง 2 ปี และไม่มีแผนที่จะต่อสัญญากับทีมออกไปนักเตะวัย 22 ปีรายนี้ได้ยื่นคำร้องขอย้ายทีมแล้ว และมีการอ้างว่าเชลซีและยูไนเต็ดเป็นสองทีมเต็งที่จะเซ็นสัญญากับเขา

เดอ ลิกต์กระตือรือร้นที่จะย้ายไปเล่นในพรีเมียร์ลีกในช่วงซัมเมอร์นี้ และเอาอาจถูกปล่อยออกจากทีมในราคาประมาณ 70 ล้านปอนด์ ในบรรดาคู่หูพรีเมียร์ลีก เชลซีดูเหมือนจะเป็นทีมที่เหมาะสมที่สุดที่จะเซ็นสัญญากับเขา เนื่องจากพวกเขากำลังจัดลำดับความสำคัญของกองหลังตัวกลางคนใหม่สำหรับฤดูกาลหน้า

ยูไนเต็ดมีกำลังซื้อแข้งรายนี้อย่างชัดเจน แต่จะเสียเปรียบในดีลนี้เมื่อไม่สามารถไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกได้ในฤดูกาลหน้า เดอ ลิกต์ตกเป็นเป้าหมายระยะยาวของโธมัส ทูเคิ่ลผู้จัดการทีมสิงห์บลูส์ และในตอนแรกเขาสนใจที่จะเซ็นสัญญากับเขาเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

Chelsea are favourites to sign defender Matthijs de Ligt, who has refused to pen a new deal at Juventus, Corriere dello Sport claims.

The Netherlands international has two years left on his contract with the Bianconeri and has no plans of renewing with a pay-cut.

The 22-year-old has now handed in a transfer request, and it is claimed that Chelsea and United are the front-runners to sign him.