ซัลบาดอร์มองแง่ดีหลังทีมไทยU19แพ้ไทนานขาดลอย

10

ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย U19 มองแง่ดี ว่าทีมได้เห็นจุดบกพร่องที่จะต้องพัฒนาก่อนลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

ทีมชาติไทย U19 ลงอุ่นเครื่องและแพ้ ไทนาน ซิตี้ แชมป์ลีกจากไต้หวันไป 0-3 “เกมวันนี้เป็นบททดสอบที่ดี เพราะคู่แข่งมีศักยภาพที่แข็งแกร่ง แน่นอนทีมก็ต้องการเอาชนะ และเล่นกันเต็มที่” ซัลบา เริ่มกล่าว

“เกมนี้เราไม่สามารถเอาชนะได้ แต่สิ่งที่เราได้เห็นจากเด็กๆ​ ชุดนี้ที่เพิ่งเรียกเข้ามาซ้อม​ 2-3​ วันก่อนเกมนี้​คือสามารถครอบครองเกมได้ แต่ที่ขาดไปคือการสร้างโอกาส​”

“และคู่แข่งสามารถทำได้ในจังหวะที่เราผิดพลาด ซึ่งนักเตะต่างชาติไทนานมีศักยภาพที่ดี เป็นเรื่องที่ดีที่เราได้เห็นข้อผิดพลาดในตอนนี้และจะได้ประเมินข้อผิดพลาดและวิธีการเล่น​

“เป็นการบ้านที่เราต้องไปวางแผนต่อในการเตรียมทีมก่อนจะไปชิงแชมป์อาเซียนที่อินโดนีเซีย ในการอุ่นเครื่องครั้งนี้เราเรียกนักเตะมา 23 คน แต่ไม่ได้”

“หมายความว่าจะเป็น 23 คนสุดท้ายที่ไปชิงแชมป์อาเซียน ก็จะมีกลุ่มนักเตะบางรายที่ยังมาแคมป์นี้ไม่ได้ แต่ก็เป็น 90 เปอร์เซ็นต์ จากทีมชุดนี้ และจะมีคนมาเติมก่อนชิงแชมป์อาเซียน”

“สำหรับเป้าหมายแรกของทัวร์นาเมนต์ นี้คือการพัฒนาทีม เป็นเด็กๆเราต่อยอดมาจาก AFF U23​ เราต้องยกระดับฟอร์มการเล่นให้ออกมาดี”

“แน่นอนทุกคนอยากเห็นการก้าวไปให้ถึงแชมป์แต่เราจะมองไปทีละขั้น​ เพราะคู่ต่อสู้ก็มีศักยภาพที่แข็งแกร่ง ทั้งอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, เวียดนาม”

“เราต้องผ่านรอบแบ่งกลุ่ม เข้ารอบรองชนะเลิศ และยกระดับเป้าหมายอีกที หลังผ่านรอบแบ่งกลุ่มไป” สำหรับทีมชาติไทย U19 จะมีแผนการเก็บตัว ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 2-15 กรกฎาคม 2565