นายเก่าเผย “นูนเญซ” เคยคิดเลิกเล่นฟุตบอลในวัย 17 ปี

25

.

โฮเซ เปร์โดโม โค้ชทีมเยาวชนของ เปนญารอล สโมสรชั้นนำของอุรุกวัย ซึ่งเป็นผู้ค้นพบพรสวรรค์ของ ดาร์วิน นูนเญซ เผยความลับว่าแข้งใหม่ลิเวอร์พูลในสมัยอายุ 17 นั้นเคยเกือบตัดสินใจแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลมาแล้วหลังได้รับบาดเจ็บหนักที่เข่าจนต้องพักยาวนานถึง 18 เดือน

ลิเวอร์พูล เพิ่งทุบสถิติค่าตัวแพงที่สุดของสโมสร ด้วยการเซ็นสัญญานูนเญซวัย 22 ปี มาร่วมทีมด้วยมูลค่ารวมทั้งสิ้น 85 ล้านปอนด์ โดยมีการเปิดตัวเรียบร้อยแล้ว พร้อมเซ็นสัญญา 6 ปี รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 120,000 ปอนด์ อย่างไรก็ตามก่อนจะมาถึงวันนี้

ดาวเตะรายนี้ต้องฝ่าฝันอุปสรรคมามากมาย หนึ่งในนั้นคืออาการบาดเจ็บที่ทำให้เขาเกือบถอดใจแขวนสตั้ดมาแล้วจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขวหน้าเข่าขวาฉีกขาดในการเล่นลีกรองของอุรุกวัย จนต้องเข้ารับการผ่าตัดใหญ่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017

ขณะที่ นูนเญซ อยู่ในช่วงฟื้นตัว จูเนียร์ พี่ชายของเขาที่เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก ได้ละทิ้งความฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพเพื่อไปเป็นตำรวจ ทำให้เขาเริ่มรู้สึกสับสนว่าเส้นทางชีวิตจะต้องเดินไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ และต้องใช้เวลาฟื้นฟูร่างกายจากเดิมที่ประเมินไว้ 6 เดือน เพิ่มเป็นเกือบ 18 เดือน แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาลงเล่นได้ตามปกติ

.

.

.

.

แบ่งปัน