มาโน ปลุกช้างศึกชิงแต้มอุซเบฯ

18

มาโน ปลุกช้างศึกชิงแต้มอุซเบฯคัดเอเชียน คัพ นัดสุดท้าย
—–
มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กระตุ้นลูกทีมเก็บแต้มจากอุซเบกิสถาน ในเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสาม

ช้างศึก จ่อการันตีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียน คัพ 2023 หลังเก็บ 6 คะแนนเต็มจากสองเกมแรก รั้งอันดับ 2 กลุ่มซี และนำเป็นอันดับ 1 ในฐานะอันดับ 2 ดีสุด 5 ทีมจาก 6 กลุ่ม

“เกมในวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ยากที่สุดของกลุ่มตั้งแต่ที่เราเล่นมา”

“อุซเบกิสถาน มีผู้เล่นที่แข็งแกร่งหลายคน บางคนเล่นอยู่ในต่างประเทศ พวกเขาเป็นทีมที่ดี แต่ถ้าเราต้องการอีกหนึ่งแต้มเราจะสู้กับพวกเขาแน่นอน เรามีแนวทางชัดเจนที่ต้องการเข้ารอบสุดท้าย มันเป็นเกมที่ยาก แต่เราต้องมีสมาธิ มุ่งมั่นเพื่อเก็บหนึ่งแต้มหรือสามแต้มให้ได้”

“พรุ่งนี้เป็นบททดสอบสำหรับเรา การมาที่นี่ให้ประสบการณ์ที่ดีกับเรา อุซเบกิสถาน เป็นทีมที่แรงกิ้งดีที่สุดในรอบนี้เลยก็ว่าได้ และเล่นในบ้านด้วย ส่วนเราต้องเจอการปรับตัวทั้งสภาพอากาศ และอาหาร รวมถึงการออกมาแข่งนอกบ้าน ตรงนี้จะช่วยให้เราได้ประสบการณ์ที่ดี สำหรับทีมเรายังขาดผู้เล่นถึง 7 คน ที่เจ็บ และอีก 4 คนที่ไปเล่นให้ทีม U23 แต่นักเตะที่มีอยู่ก็มีคุณภาพมากพอ”

“ผู้เล่นทั้ง 23 คน ของเราพร้อมสำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ แต่เราต้องมาดู 11 ตัวจริงกันอีกครั้ง เพราะเราจะส่งผู้เล่นที่พร้อมที่สุดลงสนาม”

โปรแกรมฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสาม ทีมชาติไทย จะพบกับ อุซเบกิสถาน วันที่ 14 มิถุนายน 2565 เวลา 22.30 น. ที่ มาร์กาซีย์ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน

ฟุตบอลทีมชาติไทย

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, เด็ก, ผู้คนกำลังยืน และ พื้นหญ้า

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน, ผู้คนกำลังยืน และ พื้นหญ้า

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังยืน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ กลางแจ้ง

แบ่งปัน