“คล็อปป์” เปิดใจ “ซาลาห์” คว้ารางวัลนักเตะแห่งปีจากพีเอฟเอ

21

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล อธิบายว่าทำไม โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ถึงคู่ควรกับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของพีเอฟเอ ที่เขาได้รับเป็นครั้งที่สองในอาชีพจากการโหวตของเพื่อนร่วมอาชีพในการประกาศรางวัลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

“สิ่งที่ผมชอบมากจริงๆ เกี่ยวกับรางวัลนี้คือมันมาจากการโหวตโดยนักเตะ”คล็อปป์กล่าว “นี่คือรางวัลเดียวที่คุณจะต้องสนใจมันจริงๆ ไม่ว่ากองเชียร์จะพูดว่ายังไง กองเชียร์ของคุณจะพูดเสมอว่า ‘โอ้ คุณคือสุดยอด’ และทีมอื่นๆ ทั้งหมดจะพูดว่า ‘เขาได้มันได้ยังไง?’

ซึ่งในกรณีของโม แน่นอนว่ามันเป็นตัวเลข จำนวนประตู แต่การทำประตูมากที่สุด และยังแอสซิสต์มากที่สุดด้วย กับทุกอย่างที่ขึ้นๆ ลงๆ ในระหว่างฤดูกาล ทุกอย่างที่ผมรู้เกี่ยวกับฟุตบอล นี่คือผู้ชนะที่คู่ควร”

คล็อปป์ยังกล่าวถึงความประทับใจที่เขามีต่อนักเตะตั้งแต่แรกว่า “ผมเห็นในเรื่องนี้(ว่าเขาพัฒนาขึ้นอย่างไร)ตอนที่เราจับตามองเขา ตอนที่ผมดูวีดีโอมากมายของโม เขายังไม่ได้เป็นสัตว์ประหลาดอย่างสมบูรณ์อย่างที่เราเห็นในเวลานี้

“ผมตื่นเต้นอย่างไม่น่าเชื่อเกี่ยวกับโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกับเขา เราพูดคุยกัน ใช่ นั่นเป็นการพูดคุยกันที่ดีมาก แต่แน่นอนว่าพวกเราทุกคนต้องอยู่ด้วยกันนานขึ้นเพื่อจะรู้จักเป็นส่วนตัว ช่วงเวลาที่ผมรู้ว่ามันจะยอดเยี่ยม(เป็น)ตอนที่ผมรู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เพราะว่าเขาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เขาไม่เคยหยุดพัฒนา และเขาทำงานหนัก

ผมรู้ว่าเราพูดถึงมันมาแล้วหลายครั้ง แต่เขาเป็นคนที่เข้ามาคนแรก อาจจะใกล้เคียงกับมิลลี่ บางครั้งมิลลี่อาจจะชนะเขาเป็นบางครั้งบางคราว และเขาเป็นคนกลับคนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีตเมนต์ การซ้อมในยิม หรืออะไรทุกอย่างเหล่านี้ ในสนามถ้าคุณบอกโม เพราะความเข้มข้นของเกม ‘โม คุณลงไปตอนนี้ ขอบคุณมาก’ ‘ผมทำได้ ผมทำได้ดี จ่ายบอลให้ผมมากสักสิบลูก’ ดังนั้นเขาคู่ควรกับมันอย่างที่สุด และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงชนะถ้วยรางวัลที่น่าอัศจรรย์นี้เป็นครั้งที่สอง คู่ควรแล้ว โม จะยังไงก็ตาม!”

.

.

.

แบ่งปัน