เบลบ่นโปรแกรมฟุตบอลถี่เกินปุยมุ้ย

13

แกเร็ธ เบล แนวรุกทีมชาติเวลส์ ออกมาแสดงความเห็นว่าโปรแกรมฟุตบอลในปัจจุบันมีความถี่มากเกินไป จนทำให้นักเตะได้พักน้อยลง โดยมองว่าจะส่งผลกระทบในระยะยาว

ประเด็นดังกล่าวถูกบรรดานักเตะพูดถึงอย่างมาก เริ่มจาก เควิน เดอ บรอยน์ จอมทัพทีมชาติเบลเยี่ยม และ เวอร์จิล ฟานไดจ์ค แนวรับฮอลแลนด์ ที่มองว่าโปรแกรมทีมชาติในช่วงปิดซีซั่นเป็นเรื่องที่เหนื่อยเกินความจำเป็น

ล่าสุดทางแข้งมังกรเพลิงก็ได้ออกมาแสดงความเห็นไปในทางเดียวกันว่ามีบางคนพูดกลางโต๊ะอาหารกลางวันว่า เควิน เดอ บรอยน์ อาจได้เล่น 79 เกมในซีซั่นหน้า แล้วได้พักแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น

มันมากเกินไป เห็นได้ชัดว่ามันจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง ผมคิดว่านักเตะทุกคนก็บอกเหมือนกันว่ามันมีเกมมากเกินไป มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเล่นในระดับสูงด้วยจำนวนเกมขนาดนั้น และมันจะมีผลกระทบในระยะยาว

ร่างกายคนเรามันไม่สามารถจัดการกับโปรแกรมแบบนั้นได้ทุกปี บางสิ่งบางอย่างต้องเปลี่ยนแปลง คนที่อยู่เบื้องบนของวงการต้องทำอะไรสักอย่าง แต่โชคไม่ดีที่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง สำหรับสวัสดิการของนักเตะ เงินควรถูกมองข้ามบ้าง และคุณต้องดูแลนักเตะ เพราะถ้าไม่มีนักเตะ มันก็จะไม่มีอะไรให้ทำเงิน

Gareth Bale reveals when he’ll decide his next move as he categorically rules out club

Bale gave an update on his club future and revealed what he needs before going to the World Cup with Wales

แบ่งปัน