นูเนสหอมเตะตาสองยักษ์แมนเชสเตอร์

18

มาเธอุส นูเนส มิดฟิลด์วัย 23 ปีของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ตกเป็นเป้าสนใจของทั้ง แมนฯยูไนเต็ด และ แมนฯซิตี้

กอร์เรโย่ ดา มานญ่าสื่อโปรตุกีสรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า มาเธอุส นูเนส มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ทำผลงานเตะตาสองสโมสรยักษ์ใหญ่เมืองแมนเชสเตอร์ทั้ง ซิตี้ และ ยูไนเต็ด ซึ่งแข้งวัย 23 ปีมีค่าฉีกสัญญามูลค่า 60 ล้านยูโร 

มาเธอุสลงเล่นทุกรายการกับสปอร์ติ้งลิสลอนในฤดูกาลที่ผ่านมา 50 เกม ทำ 4 ประตูกับ 5 แอสซิสต์ และเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางที่เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากสุดของลีกโปรตุกีส เขามีความสามารถในการรับบอลจากแดนหลังและใช้ความเร็วในการบุกเข้าแดนคู่แข่ง มีทักษะในการเลี้ยงบอล, จ่ายบอลดีและยังสามาถเล่นเป็นมิดฟิลด์แบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์หากต้องการ

จากผลงานของมาเธอุสทำให้ได้รับคำชมจากเป๊ปกวาร์ดิโอล่ากุนซือทีมเรือใบหลังการเผชิญหน้ากับสปอร์ติ้งลิสบอนในรอบ 16 ทีมแชมเปี้ยนส์ลีกว่ามาเธอุส นูเนส เป็นหนึ่งในนักเตะดีที่สุดในโลกปัจจุบัน นูเนส เป็นหนึ่งในนักเตะดีที่สุดในตอนนี้

ตามรายงานระบุว่านูเนสยังตกเป็นเป้าสนใจของแมนฯยูไนเต็ดด้วยเช่นกันแม้เอริกเทนฮากจะมีเฟรงกี้เดอย็องมิดฟิลด์ชาวดัตช์ของบาร์เซโลน่าเป็นเป้าหมายต้นๆก็ตามแต่ยังมีชื่อของมิดฟิลด์วัย 23 ปีเป็นอีกหนึ่งทางเลือ

Manchester City Midfield Target Drops Major Hint On Club Future

While a host of players in and around Europe have been speculated with making a switch to the Etihad Stadium this summer, Sporting CP midfielder Matheus Nunes has seemed like one of the select few names who may well have been set for a move to Manchester City ahead of the coming season.

แบ่งปัน