อลาบาเปรียบผีหัวล้านได้หวีใช้รังนิกไม่เป็น

21

ดาวิด อลาบา ปราการหลังทีมชาติออสเตรียได้โอกาสชะเลียเทรนเนอร์ ราล์ฟ รังนิก จึงให้สัมภาษณ์อัด แมนฯ ยูไนเต็ด สังกัดเก่าลูกพี่ว่าทำตัวเหมือนลิงได้แก้ว หัวล้านได้หวี มีของดีกับตัวทว่าใช้ไม่เป็นมอบสัญญาสั้นจู๋เพียง 6 เดือน

รังนิก หมดสัญญาจากรักษาการผจก.ทีม ‘ปีศาจแดง’ ครึ่งซีซั่น ทั้งไม่ขอรับตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษเพื่อโฟกัสงานเทรนเนอร์ทีมชาติออสเตรียเตะเนชั่นส์ ลีก เอ ต่อเนื่องล่าตั๋ว ยูโร 2024 

แน่นอนเมื่อนักยุทธศาสตร์วัย 63 ปีลงเรือลำเดียวกับ อลาบา แล้วก็นับเป็นคนในครอบครัว แถมตลอดการร่วมงานสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เห็นว่าขงเบ้งดอยช์วิสัยทัศน์กว้างไกลเกินกว่า ยูไนเต็ด จะเอากะลามาครอบแล้วคาดหวังให้กรุงโรมสร้างเสร็จในเวลาครึ่งปี 

รังนิก เป็นกุนซือที่ดีมากๆ คุณสามารถเห็นได้เลยว่าเรามีแผนการเล่นที่พัฒนาขึ้น แสดงออกมาทนโท่บนสนามแข่ง แกไม่ต้องการให้เราปล่อยคู่แข่งได้หายใจหายคอ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องดีต่อทีม เอาจริงๆผมรู้จักกับ ราล์ฟ ตั้งแต่ตัวเองอายุ 18 ปี แกคือโค้ชระดับโลก” 

ประวัติผลงานที่สร้างไว้ในอดีตนั้นสุดพิเศษ แล้วตอนนี้ก็จะได้เป็นประจักษ์พยานอย่างใกล้ชิด แกแสดงให้เห็นว่าทำอะไรได้บ้างตอนอยู่ ไลป์ซิกซัลซ์บวร์ก และ ฮอฟเฟ่นไฮม์ แต่ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด แทบไม่มีเวลาให้ปล่อยของ ทั้งที่ความจริงเขามีแผนงานที่ดีและความรู้ศาสตร์ฟุตบอลอื้อ” 

Rangnick needed more time at Man United, says Alaba

David Alaba believes Ralf Rangnick should have been given more time to prove himself at Manchester United.

แบ่งปัน