รองประธานบาร์ซ่าเผยต้องใช้เงินเยอะมาก กู้ชีวิต

22

เอดูอาร์ด โรเมว รองประธานสโมสรบาร์เซโลน่า เผยว่าทีมต้องใช้เงินราวๆ 500 ล้านยูโร เพื่อช่วยสโมสรจากวิกฤตด้านการเงินที่เกิดขึ้น

อาซูลกราน่า เป็นที่รู้กันดีว่ากำลังมีปัญหาด้านการเงิน หลังมีหนี้มากกว่า 1 พันล้านยูโร จนทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะใหม่อย่าง ฟร็องก์ เกสซิเย่ และ อันเดรส คริสเตนเซ่น ได้ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็กำลังปล่อยนักเตะที่เป็นส่วนเกินออกไป รวมไปถึงจำเป็นต้องให้นักเตะอาวุโสในทีมลดค่าเหนื่อยลงเพื่อทีมด้วย

ล่าสุด โรเมว เปิดใจเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินที่ เจ้าบุญทุ่ม กำลังเผชิญอยู่ และเขาเชื่อว่าต้องใช้เงินครึ่งพันล้านยูโรเพื่อให้พวกเขากลับมาใช้จ่ายได้อย่างเคยอีกครั้ง

ตัวเลขที่สร้างความเสียหายได้มากที่สุดคือความไม่สมดุลของทรัพย์สิน มีทุนติดลบ 500 ล้านยูโรเขากล่าวกับ Sport สื่อดังจากสเปน

คุณสามารถเพิ่ม 150 ล้านยูโรในการขาดทุนในฤดูกาลนี้ถ้าเราไม่ได้ทำอะไรเลย ผมเคยพูดไปแล้ว ถ้ามีคนต้องการให้เงินผม 500 ล้านยูโรนั่นคือสิ่งที่เราต้องใช้เพื่อช่วย บาร์ซ่า

‘We need €500 million to save Barcelona,’ says Eduard Romeu

Barcelona’s economic vice-president Eduard Romeu has been talking about the club’s ongoing financial problems and has shed some light how things are looking right now at the Camp Nou.

แบ่งปัน