พรรษารับช้างศึกเจอศรีลังกาไม่ง่ายแม้แรงกิ้งต่ำกว่า

12

พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังทีมชาติไทย มองว่า การเจอ ศรีลังกาเป็นเกมที่ไม่ง่ายแม้คู่แข่งแรงกิ้งต่ำกว่า (205 ของโลก) ในการแข่งขันเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดสอง ในวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายนนี้

แนวรับวัย 31 ปี ลงประเดิมนัดแรกในเกมชนะ มัลดีฟส์ 3-0 โดยเป็นผู้ทำประตูปิดท้ายช่วงครึ่งหลัง ส่งผลให้ช้างศึก คว้าสามแต้มแรกมาครองได้สำเร็จ และถือเป็นประตูแรกในรายการเอเชียน คัพ

ของปราการหลังจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด “การเล่นกับมัลดีฟส์เป็นเกมที่ยาก เพราะเขามีเกมรับที่ดี มีระเบียบในการเล่นเกมรับ” แนวรับช้างศึก เริ่มกล่าว!

“แต่ผู้เล่นของเราทุกคนพยายามจะยิงประตูแรกให้ได้ ซึ่งทุกคนต่างช่วยกันได้ดีทำให้เราสามารถเก็บชัยชนะได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ ในครึ่งแรกหลังจากเราได้ประตู มันทำให้เราคลายความกดดันไปได้เยอะ”

“แต่เราพยายามช่วยกันกระตุ้นตลอดเวลาเพื่อยิงประตูเพิ่ม ทุกคนช่วยกันได้ดีไม่ว่าจะเป็น 11 คนแรก หรือผู้เล่นสำรองที่ลงมาต่างพยายามช่วยกันได้ดีตลอดทั้งเกม”

“เท่าที่ดูจากเกมที่เขาเล่นกับ อุซเบกิสถาน เขาเน้นรับเป็นหลัก ซึ่งทำได้ดี และพยายามโต้กลับ พวกเขาเป็นทีมที่มีวินัยในเกมรับมากๆ และเล่นได้ละเอียด สามแมตช์ที่เราลงเล่นมันยากทุกเกม”

“แต่พวกเรามีเป้าหมายอย่างที่ มาโน่ ได้ตั้งไว้ว่าต้องโฟกัสไปทีละเกม การเจอ ศรีลังกา ก็เหมือนกัน เราต้องให้เกียรติคู่ต่อสู้ ฟุตบอลสมัยใหม่ไม่มีอะไรง่ายมันทันกันหมด”

โปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัด 2 ทีมชาติไทย จะพบ ทีมชาติศรีลังกา ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่มาร์กาซีย์ สเตเดี้ยม ประเทศอุซเบกิสถาน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี (32)