สารัชยันไทยไม่ประมาทมัลดีฟส์คัดเอเชียนคัพนัดแรก

19

สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย เชื่อมั่นในวิธีการเล่นของทีม ก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก นัดแรก กับทีมชาติมัลดีฟส์ ในวันพุธที่ 8 มิถุนายนนี้
ช้างศึกลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 4 ซึ่งเป็นมื้อสุดท้ายก่อนประเดิมนัดแรกกับทีมชาติมัลดีฟส์ โดย มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ให้นักเตะลงฝึกซ้อมเป็นเวลา 45 นาที เพื่อทำความเข้าใจรูปแบบการเล่นอีกครั้ง
“สภาพร่างกายตอนนี้ค่อนข้างพร้อม เรามาอยู่ที่นี่หลายวันแล้วก็ค่อนข้างปรับตัวได้ดีขึ้น” สารัช เริ่มกล่าว! “ผมเชื่อว่าวิธีการเล่นของเราอยู่ในระดับที่ดีในการวางแทคติกของ มาโน่ เองรวมถึงศักยภาพผู้เล่นของเรา”
“ตรงนี้เราต้องพยายามรักษามาตรฐาน และเพิ่มขีดความสามารถพัฒนาไปเรื่อยๆ การเล่นในระดับเอเชีย เรื่องของความเด็ดขาด การจบสกอร์ เราต้องเด็ดขาดมากกว่านี้ ตรงนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนในทีมต้องพัฒนากันต่อไป”
“คนที่ติดเข้ามาใหม่ก็เคยเล่นด้วยกันมาเกือบหมดทุกคน ในเรื่องของความสัมพันธ์เราแทบจะไม่มีปัญหาอะไร ทุกคนอยากพิสูจน์ผลงานของตัวเอง ซึ่งตรงนี้เป็นจุดแข็ง”
และเป็นจุดที่เราพยายามทำทุกอย่างให้มันแข็งแรงเพื่อเดินไปพร้อมๆ กัน เกมกับ มัลดีฟส์ เราวางแผนกันไว้อยู่แล้วว่าเราไม่ควรมองข้ามสองทีมนี้อยู่แล้ว”
“พวกเขาน่าจะเตรียมวิธีที่จะเล่นกับเรา อาจไปรับต่ำ ซึ่งเกมนี้เรามีการวางแผน และเล่นกับเขาด้วยความอดทน” สารัช ทิ้งท้าย สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอลเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดแรก
พบกับ ทีมชาติมัลดีฟส์ ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่มาร์กาซีย์ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐ ทีวี (32) และ AIS PLAY