เทนฮากโยนลูกทีมโหวตเลือกกัปตันใหม่

51

เอริก เทน ฮาก จะใช้วิธีการลงคะแนนผ่านนักเตะชุดใหญ่เพื่อเลือกกัปตันทีมคนต่อไปในฤดูกาลหน้า

แฮร์รี่แม็กไกวร์โดนกดดันจากแฟนบอลอย่างหนักหลังจากหลายคนมองว่าแนวรับทีมชาติอังกฤษไม่เหมาะเป็นผู้นำทีมทั้งในแง่ของบุคลิกและท่าทางต่างๆที่แสดงออกมาในสนาม

ส่งผลให้แนวโน้มที่เจ้าตัวจะไม่ได้ทำหน้าที่ผู้นำทีมในสนามฤดูกาลต่อไปมีสูงมากยิ่งการมาของเทนฮากส่งผลให้สื่อเชื่อว่ากุนซือชาวเนเธอร์แลนด์อาจจะพิจารณาตำแหน่งนี้ใหม่

ตามรายงานล่าสุดของเดอะซันระบุว่าเทนฮากจะให้บรรดาผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ลงคะแนนเลือกกัปตันทีมฤดูกาลหน้าซึ่งสื่ออังกฤษมั่นใจดาบิดเดเคอาจะเป็นตัวเต็งรอบนี้

ในรายงานได้เผยรายละเอียดต่อไปว่าเมื่อช่วงปลายซีซั่นที่ผ่านมาราล์ฟรังนิกอดีตรักษาการกุนซือใหญ่พยายามแก้ปัญหาโดยเจรจาแม็กไกวร์เพื่อขอปลอกแขนไปให้คริสเตียโน่โรนัลโด้ทำหน้าที่แทนจนจบฤดูกาลแต่แนวรับวัย 29 ปีปฏิเสธ

ทั้งนี้เดอะซันต่อท้ายแม้กองหน้าชาวโปรตุเกสถือเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะถูกเพื่อนร่วมทีมลงคะแนนเลือกเป็นกัปตันคนใหม่แต่ทางเดเคอาน่าจะเหนือกว่าเมื่อดูจากเสียงส่วนใหญ่ในห้องแต่งตัวที่เอนมาทางผู้รักษาประตูชาวสเปนซึ่งอยู่กับทีมมาเกินกว่า 10 ปีแล้ว

Harry Maguire given glowing review as Erik ten Hag mulls over Man Utd captaincy

The former Leicester City defender has come in for some intense criticism in recent months after a miserable season at the heart of a misfiring Manchester United defence

แบ่งปัน