อาหารเจ้าภาพทำพิษ!แข้งช้างศึกท้องเสีย 13 รายก่อนฟัดมัลดีฟส์

11

แบ็คซ้ายช้างศึก เผยผู้เล่นในทีมท้องเสียถึง 13 ราย จากอาหารไม่คุ้นเคยที่อุซเบฯ แย้มอาจใช้ผู้เล่นชุด 2 ดวล มัลดีฟส์

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายคนสำคัญ​ ทีมชาติไทย เผยทีมมีปัญหาเรื่องอาหาร ที่ทางเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน เตรียมไว้ให้ ก่อนประเดิมพบกับ มัลดีฟส์ ในศึกเอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก นัดแรก

ขุนพลช้างศึก ต้องเดินทางมาเล่นเอเชียน คัพ รอบคัดเลือก ที่เมืองนามันกา ประเทศอุซเบกิสถาน ก่อนเจออาหารที่ค่อนข้างผิดหลักโภชนาการ ในช่วง 1-2 วันแรก กระทั่งหลังจากนั้น “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ช่วยเข้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้ทันที ด้วยการส่งทั้งอาหารไทย , ญี่ปุ่น และ เกาหลี มาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ธีราทร แถลงความพร้อมก่อนเกม เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยกล่าวถึงปัญหาช่วงแรกที่เจอว่า “เราเตรียมมาดี แต่หลังจากมาถึงที่นี่ก็มีปัญหาเรื่องอาหารที่เราไม่คุ้น ทำให้นักเตะในทีมท้องเสียถึง 13 คน”

“ในเกมกับ มัลดีฟส์ เราอาจจะใช้ผู้เล่นชุดที่สองลงเล่น เราจะทำให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก เพราะพวกเขาเตรียมทีมมาดี เราจะทำเต็มที่เพื่อผ่านเข้ารอบสุดท้าย”

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก กลุ่มซี นัดแรกพบกับ ทีมชาติมัลดีฟส์ ในวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เวลา 19.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ที่ มาร์กาซีย์ สเตเดียม ประเทศอุซเบกิสถาน ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS PLAY

GOAL Thailand

แบ่งปัน