ลากาแซตต์กล่าวอำลาอาร์เซน่อล/อาร์เตต้าอวยชุดใหญ่

23

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล พูดถึง อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ กองหน้าเฟร้นช์แมนวัย 31 ปี หลังหมดสัญญากับทีมเดือนนี้ และสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว ปิดฉาก 5 ปี 2 แชมป์

ประกอบด้วย แชมป์คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ในปี 2017 และ แชมป์ฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2019-2020 โดยเฮดโค้ชหนุ่มชาวสแปนิชวัย 40 ปี บอกว่า! “เขาเป็นผู้นำที่แท้จริงทั้งในและนอกสนาม”

“เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา หวังว่าเขาและครอบครัวจะประสบความสำเร็จและมีความสุข ความมุ่งมั่นของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก และมอบอิทธิพลที่สำคัญมากต่อบรรดาผู้เล่นอายุน้อยของเรา”

ขณะที่ทางด้านอดีตแข้ง “โอแอล” โอลิมปิก ลียง ที่ยิงไป 71 ประตู จาก 206 นัด ในการลงเล่นให้ถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ก็ได้กล่าวคำอำลาว่า! “ผมจะสนับสนุนพวกเขาต่อไป”

“ผมสนับสนุนอาร์เซน่อล มาตั้งแต่เด็ก ดังนั้น มันชัดเจนว่าผมมีความสุขจริงๆ ที่ได้เล่นให้กับอาร์เซน่อล มา 5 ปี แต่ผมจะยังติดต่อกับเพื่อนร่วมทีม, โค้ช และสโมสรแห่งนี้ต่อไป”