มาโน ภูมิใจไทยขาดตัวหลักหลายคนแต่ยังอุ่นชนะเติร์กเมนิสถาน

6


————–

มาโน โพลกิง พอใจที่ ทีมชาติไทย ยังสามารถเอาชนะ เติร์กเมนิสถานได้ แม้จะขาดตัวหลักหลายคน

เกมดังกล่างทีมชาติไทย เฉือนชนะไป 1-0 จากประตูชัยของ อดิศักดิ์ ไกรษร ในนาทีที่ 88

“เรารู้ว่า พวกเขาแข็งแกร่งเรื่องลูกเซ็ตพีท แต่เราก็ทำได้ดี สำคัญที่สุดผมต้องการให้ทุกคนเล่นในแนวทางที่ผมคิดว่า เหมาะสมที่สุดนั่นคือ การสร้างเกมจากแดนหลัง และเพรสซิงในแดนบน ซึ่งวันนี้ทุกคนที่ลงมาก็ทำตามแผนที่ต้องการได้สมบูรณ์แบบ ถือเป็นเรื่องดีที่ทุกคนเข้าใจในระบบ และแนวทางการเล่นฟุตบอลของเราได้” มาโน กล่าว

“ในแดนกลางเรามี สารัช อยู่เย็น, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และยังมี พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ที่จะเข้ามาอีก ทำให้กองกลางของเราแน่นไปด้วยคุณภาพ เราทดลองถอย วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ลงไปเล่นกองหลัง ซึ่งเขาแสดงให้เห็นว่า เล่นได้ยอดเยี่ยม คุมเกมได้อย่างที่ผมต้องการ ผมชื่นชมเขาเป็นพิเศษที่สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งที่ผมต้องการ”

“ครั้งนี้หลายคนเพิ่งเข้ามาใหม่ก็ต้องเน้นเรื่องระบบที่เราต้องการให้พวกเขาเล่นตามแนวทางของทีมอย่าง ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชญาวัต ศรีนาวงษ์, พิชา อุทรา ที่ได้เล่นตำแหน่งที่เขาเล่นกับ เมืองทองฯ ในแนวรุก ซึ่งทำผลงานได้ดี เราพยายามให้พวกเขาเล่นเข้ากับระบบมากที่สุด ไม่ว่าใครลงมาต้องเล่นให้เข้าระบบ ซึ่งพวกเขาก็ทำได้ดี เป็นที่น่าพอใจ”

“สิ่งที่ผมมีความสุขที่สุดคือเราขาดผู้เล่นตัวหลักเยอะมากที่เจ็บถึง 7 คน ยังไม่รวมผู้เล่นที่ปล่อยไปเล่นกับ U23 และไม่มีนักเตะจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดังนั้นสิ่งที่น่าภูมิใจคือนักเตะที่ผมเรียกมาทั้งหมด พวกเขาทำงานอย่างหนัก และสามารถเล่นเข้าระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

สำหรับทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัด พบกับ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และ เอไอเอส เพลย์

ฟุตบอลทีมชาติไทย