แม้ขาดแข้งหลักเยอะ! มาโน่ ภูมิใจช้างศึกเล่นเข้าระบบตามต้องการ

8

กุนซือช้างศึก ภูมิใจกับนักเตะที่มี แม้ขาดแข้งหลักหลายคน แต่กลับเล่นได้ตามระบบที่วางไว้ในเกมชนะ เติร์กเมนิสถาน 1-0

มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย พอใจกับลูกทีมหลังเอาชนะ เติร์กเมนิสถาน 1-0 ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ช้างศึก มาได้ประตูในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 88 จากจังหวะปั่นโค้งของ อดิศักดิ์ ไกรษร ซึ่งกลายเป็นประตูชัยพาไทยชนะ 1-0 ท่ามกลางแฟนบอล 16,614 คน ในสนามกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ

“เรารู้ว่า พวกเขาแข็งแกร่งเรื่องลูกเซ็ตพีท แต่เราก็ทำได้ดี สำคัญที่สุดผมต้องการให้ทุกคนเล่นในแนวทางที่ผมคิดว่า เหมาะสมที่สุดนั่นคือ การสร้างเกมจากแดนหลัง และเพรสซิงในแดนบน ซึ่งวันนี้ทุกคนที่ลงมาก็ทำตามแผนที่ต้องการได้สมบูรณ์แบบ ถือเป็นเรื่องดีที่ทุกคนเข้าใจในระบบ และแนวทางการเล่นฟุตบอลของเราได้”

“ในแดนกลางเรามี สารัช อยู่เย็น, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และยังมี พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ที่จะเข้ามาอีก ทำให้แกองกลางของเราแน่นไปด้วยคุณภาพ เราทดลองถอย วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ลงไปเล่นกองหลัง ซึ่งเขาแสดงให้เห็นว่า เล่นได้ยอดเยี่ยม คุมเกมได้อย่างที่ผมต้องการ ผมชื่นชมเขาเป็นพิเศษที่สามารถเล่นได้ทุกตำแหน่งที่ผมต้องการ”

เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวถึงผู้เล่นใหม่ที่เข้ามาร่วมทีมว่า “ครั้งนี้หลายคนเพิ่งเข้ามาใหม่ก็ต้องเน้นเรื่องระบบที่เราต้องการให้พวกเขาเล่นตามแนวทางของทีมอย่าง ศุภนันท์ บุรีรัตน์, ชญาวัต ศรีนาวงษ์, พิชา อุทรา ที่ได้เล่นตำแหน่งที่เขาเล่นกับ เมืองทองฯ ในแนวรุก ซึ่งทำผลงานได้ดี เราพยายามให้พวกเขาเล่นเข้ากับระบบมากที่สุด ไม่ว่าใครลงมาต้องเล่นให้เข้าระบบ ซึ่งพวกเขาก็ทำได้ดี เป็นที่น่าพอใจ”

“สิ่งที่ผมมีความสุขที่สุดคือเราขาดผู้เล่นตัวหลักเยอะมากที่เจ็บถึง 7 คน ยังไม่รวมผู้เล่นที่ปล่อยไปเล่นกับ U23 และไม่มีนักเตะจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดังนั้นสิ่งที่น่าภูมิใจคือนักเตะที่ผมเรียกมาทั้งหมด พวกเขาทำงานอย่างหนัก และสามารถเล่นเข้าระบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ” มาโน่ ปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022 ที่ บีจี สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี และ AIS PLAY

ขอบคุณที่มา goal.com