ช้างศึกU23รายงานตัวโค้ชโย่งหวังเตรียมทีมดีที่สุด

9

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11.00 น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายทีประเทศอุซเบกิสถาน
การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย นักเตะอย่าง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร, มาร์เซล ซีกฮาร์ท, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช ส่วนนักกีฬาที่เหลือติดภารกิจ จะตามมาสมทบในภายหลัง ซึ่ง วรวุธ หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า
“สำหรับทีมชาติชุดนี้ก็ถือว่ามีเวลาพอสมควร ไม่มากไม่น้อย แต่เราจะใช้ช่วงเวลาที่เหลือก่อนการแข่งขันเกมแรก ในการเตรียมทีมให้ออกมาดีที่สุด สำหรับนักเตะทีเรียกเข้ามาก็ถือว่าน่าพอใจ และถือเป็นสมบูรณ์ทีสุด สำหรับการคัดเลือกตอนนี้ก็หนักใจพอสมควร”
“แต่เราก็จะพยายามหานักเตะที่ดีที่สุดเพื่อไปชิงแชมป์เอเชีย สำหรับเป้าหมายการแข่งขันรายการนี้ เราพยายามมองนัดต่อนัดไปก่อน ที่ผ่านมาเราก็ทำการบ้าน และศึกษาคู่แข่งอย่างหนัก เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่เราวางเอาไว้ในใจ ฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้กับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช”
“และนักกีฬา เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อให้แฟนบอลชาวไทยมีความสุข” สำหรับนักกีฬาทั้งหมดจะทำการฝึกซ้อมที่ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ก่อนจะมีการคัดเลือกนักกีฬาอีกครั้ง ก่อนเดินทางไปอุซเบกิสถาน ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ต่อไป
สำหรับโปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของทีมชาติไทย U23 มีดังนี้
2 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม
5 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น. มาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม
8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น. เกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์