มิโยะพอใจไทยล้างแค้นปินส์ยันต้องไปให้ถึงเหรียญทอง

9

มิโยะ โอกาโมโตะ พอใจที่ทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ ได้ และหวังว่าทีมจะคว้าเหรียญทองมาครองได้ตามเป้าหมาย โดยทีมชาติไทย เอาชนะ ฟิลิปปินส์ไป 3-0 พร้อมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ได้สำเร็จ

หลังเกม มิโยะ กล่าวว่า “หลังจากที่เราแพ้ ฟิลิปปินส์ มาในครั้งก่อน เราก็ทำการบ้านอย่างหนัก และวันนี้เราก็ยิงได้สามประตูและเอาชนะ เพราะในซีเกมส์ ฟิลิปปินส์ นักเตะหลายคนอาจจะไม่ได้มา”

“และอาจจะรวมถึงเอเชียน เกมส์ ที่อาจจะเป็นอีกทัวร์นาเมนต์ แต่ทีมชาติไทย เองก็ขาดนักเตะบางคนเช่นกันที่ค้าแข้งในต่างแดน และเราก็ให้โอกาสดาวรุ่งแจ้งเกิดหลายคน พวกเขาทำได้ดีมาก”

“และเราก็รู้สึกพอใจมากๆ กับผลที่ออกมา นี่คือฟุตบอล ผลสกอร์อาจจะไม่ได้บอกทุกอย่าง แต่มันก็สำคัญ และเราจะพยายามทำเต็มที่เพื่อเอาชนะในเกมนัดชิงชนะเลิศให้ได้”

“ไม่ว่าจะเจอกับใครก็ตาม เกมนัดชิง อาจจะเป็นเวียดนาม และแน่นอนว่าพวกเขาได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพ และคาดว่าจะมีแฟนบอลเข้ามามากมายในสนาม”

“เชื่อว่าจะเป็นโอกาสดีของเราที่ได้เล่นฟุตบอลแบบมีแฟนบอลเข้ามามากมาย ก็หวังว่านักเตะจะสนุกกับโอกาสแบบนี้ และเราจะพยายามเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพื่อเอาชนะ”

“มันยากที่จะบอกว่าใครจะชนะในเกมอีกคู่ แต่เวียดนาม ได้เปรียบในฐานะเจ้าภาพ ซึ่งต้องเลือกจริงๆก็คงมองว่าเวียดนามเป็นต่อ”

“เราคิดว่าจะเจอกับ เวียดนาม แสดงให้เห็นว่ามีความกระหายในชัยชนะ และคิดว่านักเตะที่อันตรายที่สุดของทีมเวียดนาม ก็น่าจะเป็นหมายเลข 9 ”

ฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ผู้ชนะระหว่าง เวียดนาม หรือ เมียนมา ที่จะแข่งขันกันที่สนามกัม ฟา สเตเดียม ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น.