ไทยซ้อมเข้มก่อนเจอกัมพูชาชยพิพัฒน์หวังระเบิดฟอร์ม

6

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามในศูนย์ฝึกนัม ดินห์ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดที่สาม พบกับ ทีมชาติกัมพูชา
ทีมไทย เกมแรก แพ้ มาเลเซีย 1-2 ก่อนชนะ สิงคโปร์ 5-0 โดยเมื่อวานที่ผ่านมา นักเตะทุกคนได้พักเต็มที่ ก่อนที่จะกลับมาฝึกซ้อมแบบเต็มสูบในวันนี้ ก่อนการฝึกซ้อม ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า “ตอนนี้ทุกคนก็มีความมั่นใจกันหมดแล้ว”
“หลังจากที่ชนะสิงคโปร์มา 5-0 เกมแรก เราแพ้มา แต่เราก็ไม่คิดจะหยุดสู้ พอกลับมาชนะ ทุกคนในทีมก็มั่นใจ อยากได้แชมป์ อยากได้เหรียญทอง ผมก็พร้อมกับเกมต่อไปกัมพูชา ทุกคนตอนนี้ก็พร้อม คนที่เจ็บก็ไปหาหมอดูแลร่างกาย ทุกคนก็ฟื้นฟูร่างกายกันเต็มร้อย”
“ก็โอเค สองปีก่อน ผมก็ได้คุยกับ พี่เต้ (พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล) ผมก็ได้ติดตามดูพี่เขาเล่น เนื่องจากมีสไตล์เดียวกัน และพยายามติดตาม และลอกเลียนแบบ ในซีเกมส์ ก็ต้องขอบคุณพี่เต้ ที่ชื่นชมผมด้วย เขาเป็นไอดอลของผมเลย”
“เกมกับกัมพูชา มันเป็นเกมที่ไม่ง่าย เราก็ต้องตั้งใจ รักษาความมั่นใจ เพื่อให้ทีมได้รับชัยชนะ เราต้องมองเกมต่อเกม และค่อยคิดถึงเกมต่อไป เกมนี้เราต้องเก็บสามแต้มให้ได้ก่อน สำหรับ มาโน่ โค้ชมีแนวทางฟุตบอลคล้ายกับที่โปรตุเกส”
“ผมมาเล่นในทีมนี้ก็เล่นได้ง่าย และโค้ชก็อธิบายสิ่งที่ต้องการจากผม ผมก็พยายามปรับตัวและชวยเหลือทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้” สำหรับทีมชาติไทย จะพบ กัมพูชา ที่เธียน ตรวง สเตเดียม วันที่ 14 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดช่อง GMM 25