สังเวยชนาธิป! ฟรอนทาเลเชือดกว่างโจว 1-0 ส่งท้ายแบ่งกลุ่ม ACL

24

ฟรอนทาเลเชือดกว่างโจว 1-0 ส่งท้ายแบ่งกลุ่ม ACL 2022 โดยสังเวย ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากอาการบาดเจ็บตั้งแต่ต้นเกม

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม I นัดที่ 6 วันเสาร์ที่ 30 เมษายน 2565 ที่สนามตัน ศรี ดาโต๊ะ ฮาญี ฮัสซัน ยูนุส สเตเดี้ยม รัฐยะโฮร์บารู ประเทศมาเลเซีย เป็นการพบกันระหว่าง คาวาซากิ ฟรอนทาเล กับ กว่างโจว เอฟซี

ฟรอนทาเล รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม เกมล่าสุดพ่าย อุลซาน ฮุนได 2-3 เกมนี้ โทรุ โอนิกิ ส่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวรุกทีมชาติไทย ลงสนามเป็นตัวจริง ร่วมกับ ยู โคบายาชิ และ เทน มิยากิ

ผลการแข่งขันปรากฏว่า คาวาซากิ ฟรอนทาเล เอาชนะ กว่างโจว เอฟซี 1-0 จากประตูชัยของ เคนโตะ ทาชิบานาดะ ในนาทีที่ 14 โดยในเกมนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้รับบาดเจ็บจนถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 13 ของเกม

ชัยชนะในเกมนี้ทำให้ คาวาซากิ ฟรอนทาเล จบอันดับ 2 ของกลุ่ม I มี 11 คะแนน แต่ต้องร่วงตกรอบแบ่งกลุ่ม เนื่องจากต้องตัดแต้มที่ดวลกับอันดับ 4 กว่างโจว เอฟซี ออก ทำให้ ฟรอนทาเล มีเพียง 5 แต้มเท่านั้น น้อยกว่าคู่แข่งในกลุ่มอื่นทั้ง ชุนบุค ฮุนไดฯ, คิตฉี และ เมลเบิร์น ซิตี้

ขณะที่ผลการแข่งขันอีกหนึ่งคู่ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม เอาชนะ อุลซาน ฮุนได 2-1 ทำให้ ยะโฮร์ จบอันดับ 1 ของกลุ่ม ด้วยการมี 13 แต้ม ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร ขณะที่ อุลซาน ฮุนได ร่วงตกรอบ เพราะจบอันดับ 3 มี 10 คะแนน

ขอบคุณที่มา goal.com