มีแต่คนรัก! เอริคเซ่นรับสุดอบอุ่นหลังได้ดวลทีมเก่า

21

การกลับมาสู่วงการฟุตบอลของคริสเตียน เอริคเเซ่นเป็นหนึ่งในเรื่องราวดีๆ ของฤดูกาล และเขาก็กลายเป็นประเด็นที่น่าจับตามองอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ขณะที่เขาเผชิญหน้ากับอดีตสโมสรท็อตแน่ม ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์เป็นครั้งแรก

นักเตะวัย 30 ปีที่ใช้เวลาหกปีครึ่งกับสโมสรลอนดอนเหนือและช่วยให้พวกเขาไปถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกในปี 2019 ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากทั้งสี่ด้านของแฟนบอลบนอัฒจันทร์ระหว่าง และหลังเกมที่สนามกีฬาชุมชนเบรนท์ฟอร์ด

ก่อนเริ่มการแข่งขัน เขาสวมกอดอดีตเพื่อนร่วมทีมบางคนในอุโมงค์ ซึ่งรวมถึงกองหน้า แฮร์รี่ เคน และกองหลังเอริค ไดเออร์ เมื่อเขาไปเตะมุมของเบรนท์ฟอร์ดต่อหน้าแฟนบอลทีมเยือน ไม่มีการโห่ร้องหรือเสียงนกหวีด มีแต่เสียงเชียร์ เสียงปรบมือ และการปรบมือให้

เอริคเซ่น ใช้เวลาในการเซ็นสัญญากับเสื้อของแฟนท็อตแนมซึ่งมีชื่อของเขาอยู่ด้านหลังก่อนที่จะได้รับเสียงปรบมือจากแฟน ๆ ในบ้านขณะที่เขาเดินไปที่อุโมงค์ “มันแปลกที่จะเล่นกับเขาโดยการอยู่คนละทีม” ไดเออร์บอกกับสกายสปอร์ต “ผมใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการงานของผมคือเล่นกับเขา ผมไม่เคยคิดที่จะเล่นกับเขาภายใต้สถานการณ์เหล่านี้

Christian Eriksen’s return to football has been one of the feel-good stories of the season and he was once again the subject of an outpouring of emotion on Saturday as he faced his former club Tottenham for the first time.

The 30-year-old, who spent six-and-a-half years at the north London club and helped them reach the Champions League final in 2019, was given a rapturous reception from all four sides of the ground before, during and after the game at the Brentford Community Stadium.

แบ่งปัน