ส่องผู้เล่นน่าสนใจจากไทยลีก 2 และ 3

45

ส่องผลงานผู้เล่นที่น่าสนใจจากไทยลีก 2 และ ไทยลีก 3 ลุ้นล่าเหรียญทองซีเกมส์
#ChangsuekAI

ใกล้เข้ามาถึงแล้วสำหรับมหกรรมฟุตบอลซีเกมส์ 2021 แต่ด้วยการทับซ้อนของโปรแกรมไทยลีก และฟุตบอลถ้วย อาจจะทำให้ผู้เล่นจากบางสโมสรไม่สามารถร่วมทีมชุด U23 ที่จะไปแข่งขันที่ประเทศเวียดนามได้ แต่ถึงกระนั้น ศึกซีเกมส์อาจจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับดาวรุ่งในลีกพระรองได้แจ้งเกิดในเวทีนี้ก็เป็นได้

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "fab80 @CHANGSUEK THAILAND X 15 รีรภัทร เลาหบุตร AYUTTHAYA UNITED (อยุธยา ยูไนเต็ด) -อายุ 23 -กองหลัง -ลงสนาม 28 นัด -ยิง 1 ประตู -จุดเด่น การเข้าสกัด, มีภาวะผู้นำ -ติดทีม U23 ดูไบ คัพ 2022"

ธีรภัทร เลาหบุตร (อยุธยา ยูไนเต็ด)

เซ็นเตอร์จากอยุธยาคนนี้ เป็นกำลังหลักในทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในศึกดูไบคัพ ธีรภัทร เป็นกองหลังที่มีความเป็นผู้นำสูง เขาเคยเป็นกัปตันให้กับทีมอยุธยา บางปะอิน เอฟซี ตั้งแต่อายุยังน้อย ด้วยประสบการณ์การลงเล่นที่มากเกินวัย ทำให้เขาเป็นกองหลังที่มีความนิ่ง มีการเข้าสกัดที่ดี และยังเล่นบอลด้วยเท้าได้ดีอีกด้วย ในฤดูกาลนี้เจ้าตัวยืนเป็นตัวหลักในศึกไทยลีก2ให้กับต้นสังกัดด้วยการลงเล่นไป 28 นัด และทำไป 1 ประตู

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "THAILAND W fiB P @CHANGSUEK UTHAITHANI -กองหลัง -อายุ 22 -ลงสนาม 11 นัด วันชาติ ชูสงค์ (อุทัยธานี เอฟซี) -7คลีนชีต -มีความเร็ว, เข้าสกัดหนักหน่วง -ติดทีม U23 ซิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก"

วันชาติ ชูสงค์ (อุทัยธานี เอฟซี)

กองหลังจอมดุจากอุทัยธานี เอฟซี ที่เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บเมื่อครั้งรับใช้ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สลัดหายจากอาการบาดเจ็บ มาลงสนามรับใช้ต้นสังกัดได้ทันช่วงท้ายฤดูกาลพอดิบพอดี เจ้าตัวเป็นกำลังหลักส่งอุทัยธานีคว้าแชมป์ไทยลีก 3 รวมถึงคว้าตั๋วเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้สำเร็จอีกด้วย โดยวันชาติ เป็นผู้เล่นที่เล่นได้ทั้งเซ็นเตอร์และแบ็ค เขารูปร่างไม่สูงใหญ่มากนัก แต่แลกมาด้วยความเร็ว การเข้าสกัดที่หนักหน่วงถึงลูกถึงคน โดยในฤดูกาลนี้เขาลงเล่นไปแล้ว 11 นัด

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความพูดว่า "faBov0 @CHANGSUEK THAILAND � SART สกุลชัย แสงโท แสงโทโพธ์ (เกษตรศาสตร์ เอฟซี) -กองกลางตัวรุก -อายุ 22ปี -ลงสนาม 22 นัด -ยิง 1 ประตู -จุดเด่น ความเร็ว และ การเคลื่อนที่ไปกับบอล -ติดทีม U23 ซิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก และ ดูไบ คัพ"

สกุลชัย แสงโทโพธิ์ (เกษตรศาสตร์ เอฟซี)

ปีกซ้ายดาวรุ่งจากทัพนาคามรกต ในไทยลีก 2 ที่ติดทีมชาติเยาวชนมาแล้วทุกชุด อดีตดาวรุ่งของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด คนนี้ เคยผ่านการค้าแข้งในเวทีไทยลีกมาแล้วทั้งกับ พีที ประจวบ เอฟซี และ สุพรรณบุรี เอฟซี โดยในปีนี้ก็ได้ย้ายมาเป็นกำลังหลักของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี พร้อมกับโอกาสในการลงเล่นอย่างต่อเนื่อง ลงสนามไปแล้ว 22 นัด ทำไป 1 ประตู มีจุดเด่นคือความเร็ว และความสามารถในการไปกับบอล

อาจเป็นรูปภาพของ ‎1 คน และ ‎ข้อความพูดว่า "‎fab圖y0 @CHANGSUEK THAILAN Reparil มาق CHIANGMALE อมรเทพ เมืองดี (เชียงใหม่ เอฟซี) -ตัวรุก -อายุ 19ปี -ลงสนาม 17 นัด -ยิง 1 ประตู -เล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรุก‎"‎‎

อมรเทพ เมืองดี (เชียงใหม่ เอฟซี)

ดาวรุ่งสารพัดประโยชน์ ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขชาวเชียงใหม่แท้ ๆ หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในศึกฟุตบอลนักเรียน กับโรงเรียนวชิรวิทย์ เชียงใหม่ ซึ่งก็ผ่านการทดสอบเข้ามาเป็นกำลังหลักให้กับต้นสังกัดในการแข่งขันโค้กคัพ และได้ขึ้นสู่ชุดใหญ่ในเวลาถัดมา อมรเทพ เป็นผู้เล่นที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่งทั้งกองกลาง กองหน้า และปีก ในฤดูกาลนี้ลงเล่นไปแล้ว 17 นัด ทำไป 1 ประตู

#ช้างศึก #ทีมชาติไทย #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand #ช้างศึกU23 #ทีมชาติไทยU23 #Seagames #ซีเกมส์

แบ่งปัน