โค้ชถึกชมแข้งโต๊ะเล็กสาวไทยหน้าใหม่ไม่ตื่นสนาม

14

หลังการแข่งขันฟุตซอลหญิงรายการ NSDF Women’s Futsal Championship 2022 นักเปิดสนาม ทีมชาติไทยเอาชนะทีมชาติเมียนมา 7-0 “โค้ชถึก”สุรพงษ์ พลายอยู่วงษ์ กุนซือฟุตซอลไทย เผยว่า “ครึ่งแรกเราอาจจะมีเกร็งๆไปหน่อย”
“อาจจะเป็นเกมแรกของหลายๆ คนอาจจะมีเกร็งไปบ้าง แต่ครึ่งหลังเล่นด้วยความมั่นใจมากขึ้น เป็นสิ่งที่ดีที่จะได้เจอของจริง เจอผู้หญิงด้วยกัน ทำให้นักเตะได้รู้จังหวะในเกมจริงๆที่เจอ ทีมของเรามีนักเตะหน้าใหม่หลายคน แต่เราก็ฝึกซ้อมด้วยกันมานาน”
“ทำให้นักเตะมีความมั่นใจแม้เกมนี้จะเป็นเกมแรกของพวกเขา” ด้าน พล.ต.ต.ดิเรก ปลั่งดี ผู้จัดการทีมฟุตซอลหญิงไทย กล่าวหลังเกมที่ทีมฟุตซอลหญิงไทย ชนะ เมียนมา 7-0 ประเดิม 3 แต้ม NSDF Women’s Futsal Championship 2022 ว่า
“ถือว่าเป็นที่น่าพอใจในระดับหนึ่ง แม้จะชนะเมียนมาร์ถึง 7-0 แต่ยังต้องมีจุดที่แก้ไข โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรก ก็ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างเกร็งอยู่ จนครึ่งหลังก็มาปรับได้ ซึ่งตนมองว่าในการซ้อมนั้นเราก็เคยทำได้ดีกว่านี้ แต่ลงสนามจริงมาเจอเกมใหญ่ๆครั้งแรก”
“ก็อาจจะต้องปรับตัวใช้เวลาหน่อย ซึ่งการเจอของแข็งอย่างเวียดนามนั้นหนักกว่านี้แน่นอน เราก็ต้องพัฒนาให้มากยิ่งขึ้น” โปรแกรมนัดต่อไป NSDF Women’s Futsal Championship 2022 วันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย.65
ฟุตซอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย ชุดเตรียมซีเกมส์ 2021 พบ ทีมออลสตาร์ฟุตซอลหญิงไทย เวลา 14.00 น., ทีมฟุตซอลหญิง ทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ 2021 พบ South Perth Futsal Club (ออสเตรเลีย) เวลา 16.00 น.