มาโกโตะย้ำบีจีห้ามประมาท ยูไนเต็ด แม้ใจมาเต็ม

17

กุนซือเดอะ แรบบิท กระตุ้นลูกทีมรักษาโมเมนตั้มให้ได้และห้ามประมาทยูไนเต็ด ซิตี้ ก่อนดวลกันในศึก ACL 2022

มาโกโตะ เทกุระโมริ เฮดโค้ชบีจี ปทุม ยูไนเต็ด กระตุ้นลูกทีมห้ามประมาทยูไนเต็ด ซิตี้ คู่แข่งจากฟิลิปปินส์ แม้ทีมจะโชว์ฟอร์มได้ดีตลอดสองเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ก่อนดวลกันในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 นัดที่สาม

เดอะ แรบบิท ออกสตาร์ทศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2022 ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม เริ่มจากการไล่ตีเสมอ เมลเบิร์น ซิตี้ จากออสเตรเลีย 1-1 และเอาชนะ ชุนนัม ดรากอนส์ จากเกาหลีใต้ 2-0 ทำให้มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม G

“แม้ว่าคู่แข่งจะแพ้มาสองเกมติดก็จริง แต่พวกเขามีศักยภาพพอ ทุก ๆ เกมเราไม่สามารถประมาทได้ และรวมถึงการพยายามแสดงฟุตบอลในแบบของเราอย่างต่อเนื่อง ทุกคนพร้อมเต็มที่สำหรับเกมพรุ่งนี้” มาโกโตะ กล่าวในงานแถลงข่าว

“ทีมเราต้องรักษาความต่อเนื่องโดยเฉพาะเกมรุกจากเกมที่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งแม้ว่าคู่แข่งจะมีผลงานที่ไม่ดี แต่การเจอกับเราในฐานะเจ้าภาพ พวกเขาจะต้องสร้างเซอร์ไพรส์แน่นอน เราต้องโฟกัสกับตัวเองให้ได้”

“พวกเราพยายามสร้างความต่อเนื่องในเรื่องของการเข้าทำ แต่ต้องระมัดระวังเกมรุกการสวนกลับด้วย พวกเราจะป้องกันอย่างไร ต้องคอยจัดการความเสี่ยงตรงนี้ด้วย”

มาโกโตะ เทกุระโมริ เผยถึงปัจจัยการเค้นฟอร์มนักเตะไทยให้มีผลงานที่ดีตลอดสองเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ว่า “ก่อนเข้ามารับตำแหน่งที่นี่ ผมได้มีการศึกษาไทยลีกมาก่อน สังเกตเห็นว่าหลายทีมใช้ผู้เล่นต่างชาติเพื่อเป็นแกนหลักสำคัญในการทำผลงานให้ทีม แต่ถ้ามองในเชิงลึกก่อนแม้ว่าคนยิงหรือแอสซิสต์จะเป็นผู้เล่นต่างชาติก็จริง แต่ผมคิดว่านักเตะไทยคือส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเล่น ก่อนจะนำพาบอลไปถึงจุดนั้นได้ (การยิงประตู)”

“ในทีมบีจี ปทุมฯ แน่นอนว่าหลายคนในทีมมีประสบการณ์จากการแข่งขันครั้งที่แล้ว นั่นจึงทำให้เป็นส่วนหนึ่งในการทำผลงานที่ดีในปีนี้ ทุกคนเข้าใจเป็นหนึ่งเดียวกันว่าเป้าหมายของทีมคืออะไร นำมาสู่การโชว์ฟอร์มที่ดีในสองนัดที่ผ่านมา”

“ปีนี้แม้ว่าจะเป็นคนละทีมกับปีที่แล้วก็จริง (ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อฤดูกาล 2021) แต่พวกเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถเอาชนะทีมจากเกาหลีใต้ได้ นี่คือแรงผลักดันชั้นดีให้นักเตะเร่งทำผลงานให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา” เทกุระโมริ ทิ้งท้าย

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G นัดที่สาม พบกับ ยูไนเต็ด ซิตี้ (ฟิลิปปินส์) ในวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ELEVEN SPORTS

GOAL Thailand

แบ่งปัน