เซซาร์ชมโต๊ะเล็กไทยเล่นได้ตามที่ซ้อมจนชนะกัมพูชา

13

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ฟุตซอลไทย ชนะ กัมพูชา 16-0 ในศึก AFF Futsal Championship 2022 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 เม.ย.65 โดย โค้ชเซซาร์ กล่าวว่า
“เกมกับกัมพูชาจริงๆ ก็น่าจะเป็นเกมที่ยาก เขาเป็นทีมที่ดีด้วย และผมต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนหลังจากที่ทำได้ตามมาตรฐานที่ตั้งไว้”
“และทุกคนก็นำการฝึกซ้อมต่างๆ มาใช้ในแต่ละรูปแบบได้ดี เป้าหมายของเราก่อนเกมกับกัมพูชาคือการควบคุมเกมและคอลโทรลเกมให้ได้”
“และเป็นการเตรียมความพร้อมในการเจอกับอินโดนีเซียและมาเลเซียซึ่งเป็นเกมที่หนักแน่นอน” ด้าน พีรพัฒน์ แก้ววิลัย เผยว่า “เราคงมองไปทีละแมตซ์”
“ทุกคนก็มองไปทีละแมตซ์ เรายังไม่มองไกลไปถึงรอบรองและรอบชิง อยากให้โฟกัสไปแต่ละแมตซ์ คู่แข่งที่เราเจอทุกทีม เราก็ไม่อยากจะประมาทคู่ต่อสู้”
“เรื่องที่ต้องปรับของทีมฟุตซอลไทยก็อาจจะยังมีเรื่องเล็กๆน้อยๆ ทั้งเกมรับและการจบสกอร์ เราพยายามพัฒนาให้มันดียิ่งขึ้น”
“โดยรวมผมต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกๆคน ทุกคนช่วยกันเล่น เราไม่ได้เล่นแบบที่ว่าคนนี้เล่นเพื่อตัวเอง เราพยายามช่วยกันเล่นเพื่อทีม”
“เพื่อสต๊าฟฟ์ เพื่อทุกคน และเพื่อคนไทยและคนดูทุกๆคน” ขณะที่ เชษฐ์ จันรัชนา กุนซือของกัมพูชา ก็บอกว่า “ทีมไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆในอาเซียน”
“เป็นสิ่งที่เราได้เห็นจากเกมนี้พวกเขามีทั้งความนิ่งและควาแข็งแรง เราเองก็พยายามอย่างเต็มที่ พยายามจะนำสิ่งที่ได้ในเกมนี้ไปปรับปรุงทีมต่อไป”
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ อินโดนีเซีย ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในวันที่ 5 เมษายน 2565 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TSport7 และ MCOT HD 30