ร่ายยาว!เซซาร์เปิดใจหลังโต๊ะเล็กไทยถล่มบรูไนขาดลอย

13

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือฟุตซอลไทย ยืนยันว่าเขาไม่ได้สนใจ ผลการแข่งขันเลย เพราะต้องพยายามมองทีภาพรวมมากกว่า ซึ่ง ทีมชาติไทย เริ่มต้นศึกชิงแชมป์ อาเซียน ด้วยการชนะ บรูไน ไป  13-0 หลังจบเกม โค้ชเซซาร์ ได้ออกมากล่าวว่า!
“เราได้วางแผนในห้องแต่งตัว คือเราจะใช้ผู้เล่นทุกคน และกำชับนักกีฬาทุกคนเล่นให้เข้มข้นให้มากที่สุด และผลที่ออกมาทุกคนทำผลงานได้ดี ซึ่งเราก็จะกลับไปวิเคราะห์ต่อว่า จะต้องมีอะไรที่ต้องปรับเพิ่มต่อไปไหม ส่วนตัวผมไม่ได้สนใจเรื่องผลการแข่งขัน”
“แต่จะเน้นที่วิธีการเล่น ดูแต่ละรายบุคคล ถ้าเป็นแฟนบอลคงจะสนใจเรื่องสกอร์ แต่ผมเป็นโค้ช ต้องดูที่ภาพรวม มีผู้เล่น 2 คน ที่ยังไม่สมบูรณ์ ทั้ง ศุภกร บวรรัชฎากุล อยู่ในขั้นตอนฟื้นฟูร่างกาย ส่วน เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ ก็มีปัญหาบาดเจ็บในระหว่างเกมเช็กรายละเอียดอีกครั้ง”
“จริงๆไม่ว่าจะเจอใคร ไม่มีงานง่าย กัมพูชาก็มีรูปแบบที่อันตราย เราเคารพคู่แข่งขัน ซึ่งกัมพูชาก็ใช้ตัวผู้เล่นที่มาจากทีมที่เคยเจอในสโมสรอาเซี่ยน ก็ต้องกลับไปวิเคราะห์อีกครั้ง ทั้ง กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ และ อัษฎาวุฒิ แจ้งคต เป็นรายการแรกที่ติดทีมชาติไทย”
“2คนนี้ทำผลงานได้ดี ในการเตรียมทีม 2 เดือน ฝึกซ้อมค่อนข้างดี โดย กฤษณ์ ทำงานร่วมกันมา 2 ปีครึ่ง ส่วน อัษฎาวุฒิ เป็นผู้เล่นที่ดีที่อายุน้อย ผมขอแสดงความยินดีกับผู้เล่นทั้งทีมที่ช่วยกันคว้า 3 แต้มได้ในครั้งนี้” ทางด้าน อับดุล อาซิม กุนซือทีมชาติบรูไน กล่าวว่า
“แม้ว่าจะแพ้ขาด แต่สำหรับผมมันเป็นเกมที่ดีนะ แต่เกมนี้ต้องยอมรับว่าไทยอยู่ในระดับที่ไปเวิลด์คัพมาหลายสมัย มันเลยเป็นเกมที่หนักสำหรับเรา แต่นักเตะทุกคนๆก็พยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว”
“ผู้เล่นชุดนี้มีตัวทีมชาติเก่าอยู่เพียง 3 คน นอกจากนั้นเป็นดาวรุ่งที่ผลักดันขึ้นมา ก็ถือเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับผู้เล่นเหล่านั้นได้พัฒนาต่อยอดต่อไป”
โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะพบกับ กัมพูชา ที่อินเตอร์ สเตเดียม หัวหมาก ในวันที่ 3 เมษายน 2565 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD30 และ T-Sport7