เซซาร์ กำชับไทยต้องเล่นให้ได้ตามที่ซ้อม

7

เซซาร์ กำชับไทยต้องเล่นให้ได้ตามที่ซ้อมเกมเปิดหัวชิงแชมป์อาเซียน นัดเจอบรูไน
—————————-
วันที่ 1 เมษายน 2565 ณ โรงแรมแลงคาสเตอร์ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมศึก “AFF Futsal Championship 2022” ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ของทีมในกลุ่มเอ ประกอบด้วย 5 ทีม ได้แก่ ไทย ,อินโดนีเซีย ,มาเลเซีย ,กัมพูชา และ บรูไน ซึ่งทั้ง 5 ชาติ ได้ส่งเฮดโค้ชเข้าร่วมในงานแถลงข่าวครั้งนี้

สำหรับกฎกติกาในศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน2022 กรณีแต้มเท่ากันในรอบแบ่งกลุ่ม จะพิจารณาจากประตูได้เสียเป็นลำดับแรก หากเท่ากันดูประตูได้และประตูเสีย หากยังเท่ากันให้นับผลเฮดทูเฮด และใบเหลืองใบแดง ตามลำดับ ส่วนการคาดโทษ 2 ใบเหลืองและ 1 ใบแดง จะติดโทษแบน 1 นัด และจะล้างโทษใบเหลืองหลังจบรอบแบ่งกลุ่ม โดยตั้งแต่เกมในรอบน็อคเอาท์เริ่มจากรอบรองชนะเลิศถึงรอบชิงชนะเลิศ และเพลย์ออฟอันดับ 3 การคาดโทษถูกนับรวมไปถึงการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้ายที่คูเวตด้วย

คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ทีมไทย กล่าวว่า “ในทัวนาเมนต์ที่ผ่านมา NSDF เรามีบทเรียนไปแล้วกับการเจอคู่ต่อสู้ที่ไม่คุ้นเคยไม่รู้จักมากนักอย่าง มัลดีฟส์ แม้ชื่อชั้นเราจะดูเหนือกว่าแต่พอเจอกันในสนามเขาก็สร้างความยากลำบากให้กับเราได้มากทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นเกมในแรกของทัวนาเมนต์ เราจึงต้องเตรียมตัวให้ดีสุด มีสมาธิและเล่นตามเกมของเราที่เตรียมกันมา”

“สำหรับความพร้อมทีมไทยหลังจากได้ตัดตัวผู้เล่นแน่นอนเรามีตัวผู้เล่นดาวรุ่งหลายคน แต่ทั้ง 14 คนก็ผ่านการคัดเลือกที่เข้มข้น มีการแข่งขันภายในทีมที่สูงและผมก็เชื่อมั่นสำหรับตัวผู้เล่นในชุดนี้ นอกจากนี้ยังมี กฤษดา วงษแก้ว ,อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ คทาวุธ หาญคำภา เป็น 3 ตัวเก๋าที่จะคอยช่วยประคับประคองทีม รวมถึง มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่เสริมเข้ามา เขาจะเป็นผู้เล่นที่มีความสามารถพิเศษที่สุดสำหรับทีมชุดนี้ ทุกคนจะช่วยกันพาทีมประสบความสำเร็จเป้าหมายแรกคือคว้าตั๋วไปชิงแชมป์เชีย”

ขณะที่ฝั่งของ อับดุล อาซิม ซาคาเรีย เฮดโค้ชของทีมชาติ บรูไน กล่าวว่า “ทีมชาติบรูไน ชุดนี้ได้มีการคัดเลือกตัวผู้เล่นจากการแข่งขัยในลีก มีทั้งนักเตะเก่าที่เคยติดทีมชาติผสมผสามกับผู้เล่นสายเลือดใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามา เราหายจากการแข่งขันเกมระดับนานาชาติไประยะหนึ่งการกลับมาเตะกันอีกครั้งในรอบนี้ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด แน่นอนว่าการเจอทีมไทยเป็นคู่ต่อสู่ที่แข็งแกร่งมาก แต่เราก็จะพยายามอย่างเต็มที่เช่นกัน”

สำหรับ AFF Futsal Championship 2022 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 เมษายนนี้ ฝ่ายจัดอนุญาตเปิดให้แฟนฟุตซอลเข้าชมการแข่งขัน 30 เปอร์เซนต์ ของความจุสนาม อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยสามารถซื้อบัตรได้หน้าสนาม และ ตรวจ ATK เพื่อความปลอดภัยตามมาตราการก่อนเข้าชม

โปรแกรมการแข่งขันฟุตซอล AFF Futsal Championship 2022 ของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย มีดังนี้

📆 วันที่ 2 เมษายน 2565
⏱ เวลา 17.00 น.
🇹🇭 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติบรูไน 🇧🇳
📆 วันที่ 3 เมษายน 2565
⏱ เวลา 17.00 น.
🇰🇭 ทีมชาติกัมพูชา พบกับ ทีมชาติไทย 🇹🇭
📆 วันที่ 5 เมษายน 2565
🏟 เวลา 17.00 น.
🇲🇨 ทีมชาติอินโดนีเซีย พบกับ ทีมชาติไทย 🇹🇭
📆 วันที่ 7 เมษายน 2565
⏱เวลา 17.00 น.
🇹🇭 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย 🇲🇾
🏟 แข่งขันที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก (ประเทศไทย)
🎥 ถ่ายทอดสดผ่านทาง T-Sport และ MCOTHD

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และ ข้อความพูดว่า "AFF FUTSAL AFF FUTSAL CHAMPIONSHIP 2022 THAILAND SAT NSOF FA THAILAND SAT COLTD FA THAILAND ISG SAT molten NSDF molten SAT iSG NSDF FA THAILAND FA THAILAND FIL A SHETE FA THAILAN COLTD PUTSAL FIL COLTD THAILAND molten molten SAT COLTD molten SHETE molte"

ฟุตบอลทีมชาติไทย

แบ่งปัน