ลาปอร์กต์เชื่อคิดถูกโยกเล่นทัพกระทิงดุ

21

อายเมอริค ลาปอร์กต์ ยกย่องการตัดสินใจของตัวเองที่ย้ายทีมชาติจาก ฝรั่งเศส ไปยัง สเปน เป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา

กองหลังทีมชาติสเปน ย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 2018 และนั้นตั้งแต่นั้นก็ลงสนามไปแล้ว 142 นัดให้กับสโมสร ทำไปแล้ว 11 ประตู

ลาปอร์กต์ จัดการพาตัวเองเป็นผู้เล่นตัวหลักในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ในฤดูกาลนี้ โดยลงเล่นไปแล้ว 31 นัดนับรวมทุกรายการ แต่แม้จะฟอร์มดีแค่ไหนกับ ซิตี้ ก็ล้มเหลวไม่ถูกเรียกติดทีมชาติฝรั่งเศส ชุดใหญ่ จนสุดท้ายผู้เล่นชาวบาสก์ก็ย้ายทีมชาติมาเล่นให้ สเปน แทน

การพูดคุยกับ เอสตาดิโอ เดปอร์ติโว่ แนวรับวัย 27 ปี กล่าวว่า “”แม้ไม่บรรลุเป้าหมายที่จะคว้าแชมป์มาโดยตลอด แต่ในระดับส่วนตัว มันคือหนุึ่งในประสบการณ์ที่ดีที่่่สุดในชีวิตของผม พวกเขาต้อนรับผมดีมากๆ และพวกเขาก็ยังทำแบบนั้นต่อไป

ผมรู้สึกเหมือนบ้าน เรามีครอบครัว และผมภูมิใจมากๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของมัน บรรยากาศของทีมคือปรากฎการณ์ ผมมีความสุขมากๆ สำหรับประสบการณ์ และสำหรับความสนุกกับทีมชาติอย่างมาก

Aymeric Laporte Labels Major Career Decision as ‘One of the Best Experiences of my Life’

The honour of playing for the Spanish national team has been labelled as one of the ‘best experiences’ of his life, Aymeric Laporte has revealed, as the Manchester City defender has also explained why he feels over the moon to play regularly on the international stage.

แบ่งปัน