เซาธ์เกตโดดป้องแม็คไกวร์ยังคู่ควรลงสนาม

21

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาปกป้อง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังจากค่ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังคู่ควรได้ลงสนามให้กับทีม แม้ฟอร์มตกกับต้นสังกัดจนโดนเสียงวิจารณ์หนาหู

แนวรับกัปตันทีมปีศาจแดงมักตกเป็นเป้าเสียงวิจารณ์เนื่องจากความผิดพลาดที่มีออกมาให้เห็นบ่อยครั้งกับสโมสร ประกอบกับค่าตัวในระดับสถิติโลก ทำให้ยิ่งโดนวิจารณ์หนักเข้าไปใหญ่

เมื่อถูกถามถึงการส่งลงสนามในเกมกระชับมิตรกับ ไอวอรี่ โคสต์ ว่าเขาพาเราไปถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก และรอบชิงยูโร ดังนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขามีดีพอที่จะโลดแล่นในระดับสูง

เขาทำได้ดีกับเรา ส่วนในระดับสโมสรกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันมีช่วงเวลาที่ยาก ซึ่งก็อาจมีหลายสาเหตุ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านักเตะจะหมดค่าลงภายในไม่กี่ปี และก็ยังคงหาทางกู้ฟอร์มเดิมกลับมา

บางทีมันเป็นเรื่องของการแข่งขันเพื่อตำแหน่งตัวจริง เราเองก็เห็นได้ชัดว่ามีกองหน้าบางคนฟอร์มหลุดไปเลย แต่ก็มีนักเตะที่เข้ามาแทนที่ ดังนั้นมันเป็นการตัดสินใจที่ซับซ้อน

Harry Maguire: Gareth Southgate defends Manchester United captain’s selection in England squad

England manager Gareth Southgate defends selection of Harry Maguire for this month’s friendlies; Maguire has come under criticism for his Manchester United performances this season; watch England vs Ivory Coast live on Sky Sports Main Event from 7pm on Saturday; kick-off 7.45pm

แบ่งปัน