โค้ชโย่งรับทีมชาติไทยU23พลาดง่ายจนพ่ายจีนเละ

12

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู23 ยอมรับว่าทีมชาติไทยผิดพลาดกันง่ายไปหน่อย และต้องพยายามเร่งแก้ไข จากเกมที่ ไทย พ่ายต่อ จีน ไป 2-4 ในเกมที่สองของการแข่งขันฟุตบอลดูไบ คัพ 2022

“วันนี้เราต้องของโทษแฟนบอลอีกครั้ง เราต้องยอมรับจริงๆ ว่าวันนี้เราพลาดง่าย ลูกที่เราเสียประตู เป็นความผิดพลาดที่มาจากเราเป็นส่วนใหญ่ ก็ต้องกลับไปแก้ไขปรับปรุงนั้นคือที่สำคัญ”

“พอเป็นแมตช์สอง เรารู้เลยว่าร่างกายว่าดรอปลง เราก็ต้องกลับไปแก้ไขประปรุงและต้องเข้มข้นมากกว่านี้ครับ การผมยังเชื่อมั่น ต้องยอมรับเลยว่า การที่เราบิวท์อัพ มาจากข้างล่าง”

“บางจังหวะที่เราบิวท์อัพมาแล้วเราพลาดเราไม่ได้เราก็เสียความมั่นใจ ถ้าเมื่อไหร่ เราไม่เล่นตามแบบที่เราต้องการ มันจะไม่มีการพัฒนาแน่นอน ผมยังคงยืนยันว่าจะยังคงคอนเซ็ปท์เหมือนเดิม”

“อย่างครึ่งหลังเห็นได้ชัดว่ามันดีขึ้น อาจด้วยหลายๆ คนเป็นเกมแรกในการเล่นนานาชาติ ด้วยความมั่นใจอะไรต่างๆ ผมคิดว่าข้อผิดพลาดตรงนี้มันแก้ได้ แต่ที่สำคัญคือแนวทางการเล่น ผมว่ามันดูชัดเจนขึ้น”

“ผมว่าจริงๆฟุตบอลมันมีพลาดได้อยู่แล้วครับ แต่ที่สำคัญคือเราได้เจอเกมอุ่นเครื่องหรือเจอทีมที่มีศักยภาพเท่าเราผมว่าเป็นสิ่งที่ดี ผมว่าเด็กก็ได้ประสบการณ์ในครั้งนี้”

“ถ้าเราเปลี่ยนวิธีการเล่น มันไม่ได้ประโยชน์แน่นอน เรามานี่เราไม่ได้หวังผลการแข่งขัน แต่สิ่งที่เราหวังคือประสบการณ์กับวิธีการเล่นแนวทางการเล่น”

“คนที่ผมคิดว่าเล่นดีน่าจะเป็น หนึ่ง (ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว) ที่ชัดเจนเลยคือสภาพร่างกาย แต่คนอื่นต้องยอมรับว่าสภาพร่างกายมีปัญหามาก ที่ทีมชาตินั้นมีเวลาน้อย”

“เพราะฉะนั้นตอนที่เด็กๆอยู่สโมสรผมว่า ต้องดูแลตัวเองมากๆ มันสำคัญมาก เพราะจะเห็นว่าพอเกมสอง จะเห็นว่าหลายๆคนเริ่มดรอปลง”

“ระบบกล้ามเนื้อความแข็งแรงมันเริ่มน้อยลง เพราะเกมระดับเอเชีย ถ้าระบบร่างกายไม่ดี แมตช์ที่สองที่สามก็จะแผ่วลง”