เซซาร์ชมแข้งฟุตซอลไทยชนะอิหร่านคว้าแชมป์NSDF

38

คาร์ลอส เซซาร์ ชื่นชมนักฟุตซอลทีมชาติไทย ที่พัฒนามาตลอดเวลา จนล่าสุดคว้าแชมป์ NSDF มาครองได้
หลังเกม “NSDF Futsal​ Invitation​ 2022” ทีมชาติไทย ถล่ม อิหร่าน 3-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ทางด้าน คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทยกล่าวว่า
“นี่คือทัวร์นาเมนต์อุ่นเครื่องที่สำคัญแต่ว่ายังไม่ใช่แมตช์อย่างเป็นทางการ สิ่งสำคัญหลังจากนี้อยู่ที่การแข่งขันที่จะมาถึงอย่างชิงแชมป์อาเซียนและซีเกมส์ อย่างไรก็ตามในทัวร์นาเมนต์นี้ตลอดทั้งสี่สัปดาห์ที่ได้เตรียมทีมร่วมกันได้เห็นพัฒนาการของนักเตะหลายๆคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”
“ที่สำคัญเราชนะทีมชาติอิหร่านที่เป็นทีมระดับท็อปของเอเชีย พอใจในฟอร์มการเล่นของนักเตะทุกคนที่ได้ทำหน้าที่ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก จากนี้เรายังมีเวลาก่อนศึกชิงแชมป์อาเซียนที่จะปรับจูนและพัฒนากันต่อไป ในศึกชิงแชมป์อาเซียนผู้เล่นหลักๆทั้งหมด จะยังเป็นกำลังหลักในการฝึกซ้อมต่อไป”
“และเราจะคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดผมเชื่อมั่นในศักยภาพของทีมชุดนี้ว่าจะสามารถต่อกรกับทุกๆทีมได้ ส่วน มูฮัมหมัด อุสมานมูซา จะมาสมทบทีมในวันพฤหัสบดีนี้ และเขาจะเป็นกำลังหลักในชิงแชมป์อาเซียน รวมถึงการแข่งขันซีเกมส์เช่นกัน”
ทางด้าน อาลี ซาเน่ อรานี่ กุนซืออิหร่าน ก็บอกว่า “เป็นเกมที่ดียอมรับว่าทีมชาติไทย เตรียมทีมมาดี ผู้เล่นหลายคนของเรายังต้องเก็บประสบการณ์สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกของชิงแชมป์เอเชีย ชื่นชมนักเตะไทยที่สู้ในทุกวินาที ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทีมไทย ประสบความสำเร็จในรายการสำคัญต่อจากนี้ด้วยเช่นกัน”