ฟุตซอลไทยชนะเมียนมา 2-0 เข้าชิงอิหร่าน

43

ฟุตซอลไทย ชนะ เมียนมา 2-0 ทะลุเข้าชิงชนะเลิศ NSDF กับ อิหร่าน


———————————–
การแข่งขันฟุตซอล “NSDF Futsal​ Invitation​ 2022” ที่ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พระราม9 เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เกมในรอบรองชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเมียนมา โดยผลงานในรอบแบ่งกลุ่ม ไทย ชนะ มัลดีฟส์ 8-3 และ เสมอ โอมาน 1-1

เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือชาวสเปน จัดทัพ 5 คนแรกมี คทาวุธ หาญคำภา เป็นผู้รักษาประตู ผู้เล่นมี กฤษดา วงษ์แก้ว ,ศุภกร บวรรัชฎากุล ,เชาว์วาลา ศรีอาวุธ ,พีรพัฒน์ แก้ววิลัย

เริ่มเกมมา 12 นาที ทีมชาติไทย ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย ลากบอลจี้เข้ากรอบเขตโทษก่อนจ่ายออกข้างให้ กฤษดา วงษแก้ว ยิงมุมแคบเข้าไป

นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกทีมไทยมาได้สกอร์หนีห่าง 2-0 เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ กระชากหนีแนวรับเมียนมา จ่ายสั้นให้ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ก่อนจะส่งต่อ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย เล่นบอลจังหวะเดียวไปให้ เทอดศักดิ์ วิ่งเข้าไปรอชาร์จที่เสาสองโล่งๆไม่พลาด

ครึ่งหลังทีมชาติไทย ยังเดินเครื่องเปิดเกมบุกเข้าใส่ เกือบได้ 2 จังหวะซ้อนในนาทีสุดท้าย จาก ธนาธิป แสงสังข์ ยิงไปชนเสา และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ได้เข้าชาร์จจ่อๆโดนไม่เต็มเท้า แต่สุดท้ายก็จบสกอร์เพิ่มไม่ได้ จบเกม ไทย เอาชนะ เมียนมา 2-0 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบทีมชาติอิหร่าน

โปรแกรมวันที่ 20 มีนาคม 2565 ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY
คู่ชิงอันดับ 3 เมียนมา พบ โอมาน เวลา 15.00น.
คู่ชิงชนะเลิศ ไทย พบ อิหร่าน เวลา 17.30น.

ฟุตบอลทีมชาติไทย

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, ลูกบอล และ สถานที่ในร่ม

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ผู้คนกำลังเล่นกีฬา

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และ สถานที่ในร่ม

แบ่งปัน