ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021/22 รอบ 8 ทีม จับสลากเมื่อไหร่? ดูทางไหน?

39


ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2021/22 เริ่มเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการแข่งขันเข้าไปทุกขณะ หลังจากเพิ่งได้ 8 ทีมสุดท้ายที่จะเข้าไปทำการแข่งขันในรอบต่อไป

โกล ขอพาคุณไปเช็คข้อมูลการจับสลาก ช่องถ่ายทอดสด และเส้นทางของทั้ง 8 ทีมได้ที่นี่

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021/22 รอบก่อนรองชนะเลิศจับสลากเมื่อไหร่?

การจับสลาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ จะจับสลากในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคมนี้ โดยเริ่มถ่ายทอดสดตามเวลาประเทศไทยในช่วง 18.00 น. เป็นต้นไป

โดยพิธีจับสลากจะไปจัดที่สำนักงานใหญ่ของยูฟ่าในเมืองนียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สามารถชมการจับสลากได้ที่ไหน?

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของยูฟ่า (UEFA.tv) จะทำการไลฟ์ถ่ายทอดสดให้รับชมแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งหมายความว่าสามารถดูได้ทั้งจากทางโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ ของท่านได้

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถติดตามการรายงานสดผ่านทาง GOAL ที่จะเริ่มอัพเดทความเคลื่อนไหวตั้งแต่ช่วงก่อนการจับสลาก

ทีมใดมีส่วนร่วมในการจับสลากยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก บ้าง?

ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพิ่งได้ 8 ทีมสุดท้าย หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้ายไปเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยที่ในรอบ 8 ทีมนี้จะไม่มีทีมวาง ไม่มีการป้องกันทีมจากประเทศเดียวกันในการจับคู่เจอกันแต่อย่างใด ซึ่งหมายความว่าเราอาจได้เห็นบิ๊กแมตช์จากทีมประเทศเดียวกันอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ ลิเวอร์พูล หรือว่า เรอัล มาดริด พบกับ แอตเลติโก มาดริด ในรอบนี้ก็เป็นได้

ทีมประเทศ
แมนเชสเตอร์ ซิตี้อังกฤษ
บาเยิร์น มิวนิคเยอรมัน
เชลซีอังกฤษ
แอตเลติโก มาดริดสเปน
เบนฟิก้าโปรตุเกส
บียาร์เรอัลสเปน
ลิเวอร์พูลอังกฤษ
เรอัล มาดริดสเปน

 


การแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายเริ่มขึ้นเมื่อไหร่?

การแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศจะแข่งแบบสองนัดเหย้าเยือนเช่นเดิม โดยเกมเลกแรกจะแข่งขันในวันที่ 5-6 เมษายน และแข่งเลกสองสัปดาห์ต่อมา ในวันที่ 12-13 เมษายน

รอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ?

เช่นเดียวกับรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูฟ่าจะทำการวางเส้นทางประกบคู่วางไปถึงรอบรองชนะเลิศไปพร้อมกันเลยในการจับสลากวันที่ 18 มีนาคม ซึ่งจะทำให้เราเห็นความเป็นไปได้ของคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้ ซึ่งจะเป็นการกำหนดทีมเหย้าและเยือนในนัดชิงชนะเลิศอีกด้วย

โดยที่รอบรองฯจะแข่งขันในวันที่ 26-27 เมษายน ในเกมเลกแรก และ 3-4 พฤษภาคมในเกมเลกสอง และรอบชิงชนะเลิศวันที่ 28 พฤษภาคม ที่สนามสต๊ดา เดอ ฟรองซ์ ในเมืองแซงต์-เดอนีส์ ประเทศฝรั่งเศส

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน