ดีกรีแชมป์เก่า! ทูเคิ่ลหวังให้เชลซีเป็นทีมที่ไม่มีใครอยากดวลรอบ 8ทีม

19

โธมัส ทูเคิ่ลต้องการให้เชลซีเป็นทีมที่ทุกคนต้องการหลีกเลี่ยงในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศของรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกหลังจากเขี่ยลีลล์ตกรอบอย่างง่ายดาย  

เดอะบลูส์นำ 2-0 ในเลกแรกที่ฝรั่งเศส แต่ในการแข่งขันที่เล่นท่ามกลางความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับอนาคตของสโมสร พวกเขาก็ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแม้จะถูกออกนำไปก่อนจากจุดโทษของบูรัค ซิลมาซ

ฝ่ายของทูเคิ่ลจะพบคู่ต่อสู้รอบแปดทีมสุดท้ายของพวกเขาในการจับฉลากวันศุกร์นี้ “ผมต้องการให้เราเป็นทีมที่ไม่มีใครอยากเล่น” ทูเคิ่ลกล่าว “นั่นคือบทบาทที่เราเห็นตัวเองในรอบแปดคนสุดท้ายนี้”

“มันเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ที่จะทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า – และนั่นคือเหตุผลที่เราต่อสู้เพื่อตำแหน่งท็อปโฟร์ในลีกที่ยากที่สุดในโลก และตอนนี้เราจะต้องต่อสู้อีกครั้งในแปดทีมชั้นนำ [ในยุโรป]

Thomas Tuchel wants Chelsea to be the side everyone wants to avoid in the Champions League quarter-final draw after the holders beat Lille at a lively Stade Pierre-Mauroy to secure a 4-1 aggregate win.

The Blues took a 2-0 first-leg lead to France but, in a match played amid continued uncertainty over the club’s future, they had to come from behind after a slow start to earn success in the return.

Burak Yilmaz pulled Lille back into the tie with a penalty after Jorginho handled, only for Christian Pulisic to reply in first-half injury time.

แบ่งปัน