การกลับมาของแฟนบอลในสังเวียนฟีฟ่า เดย์

16

ยินดีต้อนรับการกลับมาของแฟนบอล “ทีมชาติไทย” ในสังเวียนฟีฟ่า เดย์
#แบกเป้ดูบอลไทย By #เก้นนิติพงษ์

บอกตรงๆ ว่า ผมแทบจะนึกไม่ออกว่าเกมสุดท้ายที่ทีมชาติไทยลงแข่งขันในบ้านท่ามกลางแฟนบอลทัพ “ช้างศึก” ในสนามนั้นคือแมตช์ไหน เพราะต้องยอมรับว่า “โควิด-19” ได้ทำให้ทุกอย่างในโลกใบนี้ “เปลี่ยนไป” แม้กระทั่ง “ฟุตบอล”

แต่สุดท้าย “การปรับตัว” เพื่อให้เรากลับมาใช้ชีวิตให้ได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เช่นเดียวกับฟุตบอลลีกที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้พยายามหามาตรการที่ดีที่สุดเพื่อยังคงทำให้วงการฟุตบอลบ้านเราเดินหน้าต่อได้ในตลอดสองปีที่ผ่านมา

จากการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามได้ 25% สู่การขยับเป็น 50% กระทั่งเพิ่มจนไปถึงหลัก 75% ในบางสนาม คือสัญญาณที่ดีว่า ฟุตบอลไทย ยังคงเติบโตได้ และเป็นการตอกย้ำว่า “ฟุตบอลที่มีแฟนบอลในสนาม คือฟุตบอลอย่างแท้จริง”

จนมาถึงวันที่ ทีมชาติไทย กำลังจะมีแฟนบอลในสนามอีกครั้ง…

เพราะล่าสุดผมได้รับข่าวดีมาว่า สองเกมของทีมชาติไทยในศึกฟุตบอลอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ประจำเดือน มีนาคม 2022 นั้นมีการเปิดประตูให้แฟนบอลเข้าชมในสนามอย่างแน่นอน คิดเป็นจำนวนราวๆ 50% ของความจุ ทั้งที่ ชลบุรี สเตเดี้ยม และบีจี สเตเดี้ยม

นี่คือผลจากความร่วมมือร่วมใจกันของทุกๆ สโมสรในประเทศ เช่นเดียวกับแฟนบอลทุกท่านที่ช่วยกันร่วมมือดำเนินการจัดการแข่งขันภายใต้ระเบียบปฏิบัติภายใต้สถานการณ์ที่ไม่เป็นใจได้อย่างเคร่งครัด จนกลายเป็นมาตรฐานที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า เราสามารถขับเคลื่อนการแข่งขันฟุตบอลภายใต้สถานการณ์ดังกล่าวได้อย่างไม่มีปัญหา

“จากสโมสร มาสู่ทีมชาติไทย” ที่เราจะได้ยินเสียงเชียร์ และเสียงเฮในสนามอีกครั้ง นี่คือความยอดเยี่ยม และเชื่อได้เลยว่าทุกๆ เสียงเชียร์ในสนามจะช่วยเร้า และกระตุ้นให้แข้งทัพ “ช้างศึก” ทุกคนรู้สึกฮึกเหิมมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะอย่าลืมว่า การได้ลงเล่นในสีเสื้อทีมชาติ คือเกียรติยศอันยิ่งใหญ่

และยิ่งมีแฟนบอลไทยอยู่ให้กำลังใจถึงขอบสนาม นักเตะทุกคนก็พร้อมที่จะสู้ลืมตายโดยที่ไม่สนใจว่าคู่ต่อสู้ข้างหน้าจะเป็นใคร จะแข็งแกร่งแค่ไหน เพราะสุดท้าย ทุกคนพร้อมที่ลงไปสู้เพื่อศักดิ์ศรีตรา “ช้างศึก” ที่อยู่ตรงอกซ้าย สู่เพื่อความไว้วางใจจากแฟนบอลไทยทุกคน

จากวันที่หันไปทางไหนก็มีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีเสียงเชียร์ ไม่มีเสียงเฮ ไม่มีธง หรือผืนผ้าที่มีข้อความให้กำลังใจ ในวันนี้ เรากำลังจะกลับมาอยู่ในบรรยากาศที่เรียกว่าเป็น “ฟุตบอลอย่างแท้จริง” อีกครั้ง ผมว่านี่คือโอกาสอันยิ่งใหญ่ที่อยากจะเชิญชวนแฟนบอล “ช้างศึก” เข้าไปร่วมเป็นสักขีพยานในสนาม กับการอุ่นเครื่องช่วงฟีฟ่า เดย์ ของทีมชาติไทยในช่วงปลายเดือนนี้ แม้ว่าจะยังไม่สามารถเข้าได้เต็มสนาม (เข้าได้ 50%) แต่ผมมั่นใจว่าบรรยากาศในสองเกมนั้นคงจะเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่คุ้มค่ากับการรอคอยของแฟนบอลไทยทุกคนอย่างแน่นอน

ยินดีต้อนรับการกลับมาของแฟนบอล “ทีมชาติไทย” ในสังเวียนฟีฟ่า เดย์อีกครั้ง และพวกเราพร้อมแล้วที่จะกลายร่างเป็น “ผู้เล่นคนที่ 12” ของทัพ “ช้างศึก” !!!

แมตช์แรก 🗓 24 มีนาคม
🇹🇭 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเนปาล 🇳🇵
⏰ 19.00 น.​ 🏟 ชลบุรี สเตเดียม​

แมตช์สอง 🗓 27 มีนาคม
🇹🇭 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติซูรินาม 🇸🇷
⏰ 19.00​ น. 🏟 บีจี​ สเตเดียม​

📺 ถ่ายทอดสดทั้งสองนัดทาง AIS PLAY​ และ​ ไทยรัฐทีวี

#เก้น #นิติพงษ์ยวนตระกูล ผู้จัดการสื่อสารการตลาด & มีเดีย หนุ่มเมืองเหนือไฟแรง : ผู้บรรยายฟุตบอล และบรรณาธิการกีฬา ที่คลั่งไคล้มนต์เสน่ห์ลูกหนังอย่างจริงจังโดยเฉพาะฟุตบอลไทย จนตัดสินใจยกหัวใจให้ “เกมลูกหนัง” เป็นตัวนำทางชีวิต

#ช้างศึก #ทีมชาติไทย #TogetherAsOne #Changsuek #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #FAThailand

แบ่งปัน