แพทย์เผย “ศุภสัณฑ์” กระดูกใบหน้าร้าวหลังถูกศอกใส่

30

แพทย์ เผยพบรอยร้าวที่กระดูกใบหน้าของ ศุภสัณฑ์ หลังถูก อิศเรศ ฟันศอกใส่ ระหว่างเกมไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก

นอร์ทกรุงเทพ อัพเดทอาการบาดเจ็บของ ศุภสัณฑ์ เรืองศุภนิมิต โดยแพทย์พบรอยร้าวที่กระดูกใบหน้า จากการถูก อิศเรศ น้อยใจบุญ อดีตนักเตะ บางกอก เอฟซี ศอกใส่อย่างน่าเกลียด ในเกมไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ลีก วันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

โดยนายแพทย์ณัฐวัฒน์ วิวัฒน์กานนท์ แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป โรงพยาบาลบางปะกอก-รังสิต 2 ได้ชี้แจ้งลักษณะอาการบาดเจ็บเบื้องต้นบริเวณริมฝีปาก มีแผลฉีกขาดลึกเข้ารักษาตัวตั้งแต่เมื่อวานเย็น วันนี้มีตรวจร่างกายและทำการเอ็กซ์เรย์ CT Scan เพิ่มเติม

ปรากฎว่าพบมีรอยร้าวที่กระดูกใบหน้า มีเลือดตกอยู่ในช่องโพรงจมูกเล็กน้อย ไม่พบอาการผิดปกติทางสมอง การรักษาเบื้องต้นทางแพทย์จะให้ยา และติดตามรักษาแผลอย่างใกล้ชิด

ส่วนรอยร้าวที่กระดูกใบหน้าจะต้องรอให้อาการบวมลดลง และติดตามกับแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งเพิ่มเติม ซึ่งแพทย์ประเมินว่าจะต้องพักฟื้นอย่างน้อยประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากการแถลงอาการบาดเจ็บแล้ว ทางทีมแพทย์ได้ให้นายศุภสัณฑ์ เรืองศุภนิมิต เข้าแอดมิดที่โรงพยาบาลเพื่อติดตามดูอาการต่อไป

ขณะที่ การดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ศุภสัณฑ์ เรืองศุภนิมิต ได้ดำเนินการแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกายกับนายอิศเรศ น้อยใจบุญ ที่ สภ.ธัญบุรี เรียบร้อยแล้ว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล ประธานสโมสรฟุตบอลมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ แจ้งว่าจะมีการแต่งตั้งทนายความดูแลคดีอย่างใกล้ชิด และมอบหมายให้คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ซึ่งเป็นต้นสังกัดที่ ศุภสัณฑ์ เรืองศุภนิมิต กำลังศึกษาอยู่ ร่วมรับผิดชอบคดีความดังกล่าวด้วย

เนื่องจากผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 และเป็นนักกีฬาเยาวชนของสโมสร ซึ่งเป็นผู้มีความสามารถและได้รับทุนศึกษาต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ทางสโมสรฯ และมหาวิทยาลัยจะให้การดูแลอย่างเต็มที่

บิ๊กออฟ ภูริพัฒน์ ประวัติรุ่งเรือง รองประธานสโมสรฯและผู้จัดการทีม ย้ำให้ดำเนินการเอาผิดถึงที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างแก่เยาวชนและวงการกีฬาจากภาพเหตุการณ์ดังกล่าวนับว่าเป็นการเล่นที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยลีกซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น ไม่ว่าจะในกีฬาประเภทใดก็ตาม

ด้านมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เราเป็นสถาบันการศึกษาที่ส่งเสริมทั้งด้านวิชาการและกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกีฬาฟุตบอล ฟุตซอล ยูโด แบดมินตัน และอื่นๆ ซึ่งถือว่าเรามีส่วนการสร้างและปั้นเยาวชนเหล่านี้ให้เติบโตในสายกีฬาอย่างมืออาชีพ การปลูกฝังวินัยการเล่นกีฬาให้อยู่ในกรอบกติกาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ทางด้านโค้ชและทีมงาน ขณะนี้ต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้นอีก เพื่อโฟกัสไปยังเกมรอบแชมเปียนส์ลีก ในนัดที่ 2 เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม นครศรีฯ ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 19 มีนาคม 2565 ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพนี้

GOAL Thailand

แพทย์พบรอยร้าวที่กระดูกใบหน้า ฮอลล์ ศุภสัณฑ์ หลัง CT Scan จุดโดน ฟันศอก | Thaiger ข่าวไทย

แบ่งปัน