เซาต์เกตแนะมิชาเอล โอลิเซ่เลือกสัญชาติอังกฤษ

34

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษออกอาการชื่นชอบตัว มิชาเอล โอลิเซ่มิดฟิลด์ของคริสตัล พาเลซถึงขั้นเชิญชวนให้แข้งรายนี้เลือกสัญาชาติอังกฤษ

เอฟเอได้พูดคุยกับโอลีเซ่แล้ว แต่นักเตะวัย 20 ปีรายนี้กำลังโน้มเอียงที่จะอยู่กับฝรั่งเศสต่อไป ซึ่งเขาเป็นตัวแทนในระดับอายุต่ำกว่า 18 ปี ตามรายงานของเดลี่ย์ เมลล์

โอลีเซ่เกิดในลอนดอนโดยมีพ่อเป็นชาวไนจีเรียและแม่เป็นชาวฝรั่งเศส-แอลจีเรีย ดังนั้นจึงมีสิทธิ์ได้เล่นในสี่ประเทศที่แตกต่างกัน นำไปสู่การเชื้อเชิญเพื่อชิงตำแหน่งในชาติของเขา เซาธ์เกตไม่ยอมแพ้ที่จะพยายามยั่วยวนโอลีเซ่ โดยกล่าวว่าการเจรจายังดำเนินอยู่ และผู้เล่นก็ไม่รีบเร่งที่จะตัดสินใจ

การปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของเขาในทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว เขาได้รับเลือกให้อยู่ในรายชื่อสำรองของไนจีเรียสำหรับการแข่งขันแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ 2 นัด แต่ไม่ได้เข้าร่วมทีม

England coach Gareth Southgate has made a move for Crystal Palace midfielder Michael Olise.

The FA have held talks with Olise but the 20-year-old is leaning towards staying with France, whom he has represented at Under 18 level, says the Daily Mail.

Olise was born in London to a Nigerian father and French-Algerian mother so is eligible to play for four different countries, leading to a tug-of-war over his national side.

แบ่งปัน