“ทิฟฟานี” ย้ายซบเซลฟอสส์ลุยลีกไอซ์แลนด์

22

“ทิฟฟานี” ย้ายซบ เซลฟอสส์ ผนึกกำลัง “มิรันด้า” ลุยลีกไอซ์แลนด์
#ChangsuekLookAround

ได้สังกัดใหม่ แต่ยังอยู่ที่ไอซ์แลนด์เช่นเคย สำหรับ ทิฟฟานี่ ดรุณี สอนเผ่า ผู้รักษาประตูฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่ล่าสุดย้ายจากสโมสร เคฟลาวิก ไปยัง สโมสรฟุตบอลเซลฟอสส์ ทีมคู่แข่งร่วมลีก โดยเพิ่งมีการประกาศเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ

“ทิฟฟานี่” ในวัย 23 ย่าง 24 ปี เพิ่งกลับมาช่วยทัพชบาแก้ว ทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งการย้ายทีมครั้งนี้นับเป็นนักเตะทีมชาติไทยรายที่ 2 ที่เล่นให้กับเซลฟอสส์ ต่อจาก “มิรันด้า สุชาวดี นิลธำรงค์” โดยทั้งคู่จะได้ร่วมงานกันในฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้

ด้านกุนซือของ เซลฟอสส์ ได้กล่าวถึงการคว้าตัว “ทิฟฟานี่” ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง หลังเฝ้าติดตามฟอร์มของเจ้าตัวมานาน

“เรายินดีจริง ๆ ที่ ทิฟฟานี่ มาร่วมกับเรา เธอทำผลงานได้ดีในลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และเราได้ติดตามฟอร์มของเธอในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อเดือนที่แล้ว เธอเล่นบอลด้วยเท้าได้ดี ซึ่งตรงกับแนวทางการเล่นของเรา และเธอยังยอดเยี่ยมในความเป็นผู้นํา แม้ว่าเธอจะมีอายุน้อยก็ตาม”

🇹🇭 ช้างศึก ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง “ทิฟฟานี่” และ “มิรันด้า” ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และประสบความสำเร็จในลีกไอซ์แลนด์ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ❤️

#ช้างศึก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #TogetherAsOne #ฟุตบอลทีมชาติไทย #ฟุตบอลหญิง #ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย #ชบาแก้ว #Chabakaew #เซลฟอสส์ #Selfoss

แบ่งปัน