ป๊ะกั่นเน้อ! เอเอฟซีบินเช็ครังเชียงรายเจ้าภาพ ACL 2022

19

ฮั่นเผยข่าวดีเอเอฟซีบินเช็คความพร้อมสนามเหย้าเชียงราย เตรียมเป็นเจ้าภาพหวด ACL 2022 ครั้งแรก

มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสรลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เผย เอเอฟซีบินตรวจสนามเหย้าแล้ว เตรียมรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

เชียงรายในฐานะแชมป์ฟุตบอลถ้วยช้าง เอฟเอ คัพ เมื่อฤดูกาล 2020/21 คว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบแบ่งกลุ่มศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชีย ฤดูกาล 2022 แบบอัตโนมัติ

โดยเป็น 1 ใน 3 สโมสรจากไทยลีกร่วมกับ บีจี ปทุมฯ และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้รับเลือกจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ให้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม

ล่าสุด “บิ๊กฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด เผยข่าวดีว่าเจ้าหน้าที่เอเอฟซีได้เดินทางมาสำรวจความพร้อมของรังเหย้าลีโอ สเตเดียม เรียบร้อยแล้ว และหากไม่มีอะไรผิดพลาด ทีมจะได้ใช้สนามดังกล่าวรองรับการเป็นเจ้าภาพในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรอีกด้วย

“วันนี้เจ้าหน้าที่จาก AFC ได้มาตรวจและสำรวจความพร้อมของสนามเราแล้ว”

“ทุกอย่างถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดคาดว่าเราคงได้เป็นเจ้าภาพนะครับ”

“เดี๋ยวทางสโมสรและฮายคงจะเริ่มขอแรงให้พวกเราชาวเชียงรายได้ร่วมกันมีส่วนร่วมกันแล้ว”

“มาร่วมกันเป็นเจ้าภาพที่ดี กับกิจกรรมฟุตบอลครั้งแรกระดับเอเชียในจังหวัดเชียงรายบ้านเราครับ” พ่อบ้านกว่างโซ้ง เผยข่าวดี

สำหรับ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกลุ่ม J ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 กับ เซี่ยงไฮ้ พอร์ต (จีน), คิตฉี (ฮ่องกง) และ ทีมชนะในรอบเพลย์ออฟ 2 (วิสเซล โกเบ หรือ เมลเบิร์น วิคตอรี)

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ในโซนตะวันออก จะแข่งขันทั้งหมด 6 นัด ระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 และจะนำทีมแชมป์กลุ่ม พร้อมอันดับ 2 ที่ดีที่สุด 3 จาก 5 กลุ่ม ผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป

GOAL Thailand

แบ่งปัน