โด้อยากล่าตาข่ายอีก 5 ปีเพื่อกอบโกยแชมป์ต่อ

28

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่าเขาต้องการค้าแข้งต่อไปอีกอย่างน้อย 5 ปี เพื่อสะสมเกียรติยศ

โรนัลโด้ เพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 37 ปี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จมาแล้วเป็นกอบเป็นกำทั้งในระดับสโมสร และทีมชาติ

โดยหัวหอกตัวเก๋ากัปตันทีมชาติโปรตุเกสอำลา แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อ 12 ปีที่แล้ว ย้ายออกจาก ยูเวนตุส กลับมาล่าตาข่ายในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อซัมเมอร์ปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ผลงานตอนนี้ทั้งของเขา และยูไนเต็ดไม่น่าประทับใจนัก

มันเป็นเรื่องยากที่จะพูดเรื่องนี้ผมไม่อยากพูดอะไรมากนัก เพราะถ้าผมอยู่กับสโมสรที่ทำให้ผมมีโอกาสคว้าแชมป์มากมาย ทำไมผมจะไม่เล่นต่อ?”

ผมรู้ว่าผมเหลือเวลาอีกไม่กี่ปีในการเล่น 4 หรือ 5 ปี เราจะได้เห็นกัน และผมอยากคว้าแชมป์ให้ได้เยอะๆ แต่ความจริงก็คือความจริง ที่เหลือมันไม่สำคัญอะไรเลย นั่นคือเหตุผลที่ผมมีความสุขกับฟอร์มของผม ผมยังยิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยทั้งทีมชาติและ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นเป็นเหตุผลที่ผมอยากลงเล่นต่อไป

Manchester United’s Cristiano Ronaldo ranked among Europe’s worst finishers – but he’s above Lionel Messi

The United star has endured a tough start to 2022 and his stats for the Premier League season don’t make for pretty reading

แบ่งปัน