“ศิลาวรรณ” เตรียมลุยลีกไต้หวัน กับ ไท่จง บลูเวลล์

44

#ChangsuekLookAround

เรื่องน่ายินดีกับวงการฟุตบอลหญิงเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เตรียมย้ายไปค้าแข้งในต่างประเทศ กับ ไท่จง บลูเวลล์ แชมป์ ไต้หวัน มู่หลาน ฟุตบอลลีก ฤดูกาลล่าสุด

การย้ายทีมดังกล่าวนับเป็นนักฟุตบอลหญิงไทยรายที่ 3 สำหรับสโมสร ไท่จง บลูเวลล์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ลีกมาครอง โดยก่อนหน้านี้ได้มีนักฟุตบอลสาวไทยในทีมอยู่แล้วสองรายประกอบไปด้วย พิสมัย สอนไสย์ กองหลังทีมชาติไทย และ ณัฐรุจา มุทนาเวช นายด่านดีกรีทีมชาติไทย

ก่อนการเดินทาง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กล่าวว่า “ เป็นการออกไปเล่นต่างประเทศครั้งแรก ก็ตื่นเต้น และจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดเพื่อนำมาปรับใช้กับทีมชาติไทยของเราค่ะ”

“สภาพร่างกายและจิตใจมีความพร้อมมาก ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองทำผลงานที่ดีให้กับสโมสร ฝากให้แฟนบอลชาวไทย เป็นกำลังใจช่วยเชียร์และสนับสนุนพวกเราทั้ง 3 คนด้วยค่ะ”

สำหรับ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ติดทีมชาติไทยมาโดยตลอด และมีส่วนได้ลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทั้งสองสมัยก่อนหน้านี้ และได้รับบทบาทเป็นกัปตันในชุดลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดีย ครั้งที่ผ่านมา

#ช้างศึก #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #TogetherAsOne #ฟุตบอลทีมชาติไทย #ฟุตบอลหญิง #ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย #ชบาแก้ว #Chabakaew #ไท่จงบลูเวลล์ #TaichungBlueWhale

แบ่งปัน