เพื่อสโมสร!อับราโมวิชประกาศขายเชลซี

50

โรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย แถลงการณ์ยืนยันตัดสินใจที่จะขายสโมสร “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี อย่างเป็นทางการแล้ว โดยให้เหตุผลว่า เป็นสิ่งที่ส่งผลดีต่อสโมสร และ แฟนบอล มากที่สุด หลังถูกโจมตีอย่างหนัก สืบเนื่องมาจากความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ที่สั่งกองทัพบุกโจมตีประเทศยูเครน อยู่ ณ เวลานี้

“ผมต้องการกล่าวถึงข่าวที่ออกสื่อในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของเชลซี ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ผมได้ตัดสินใจ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของสโมสรเสมอมา ในสถานการณ์ปัจจุบัน ผมจึงได้ตัดสินใจขายสโมสร เนื่องจากผมเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อสโมสร แฟนบอล พนักงาน ตลอดจนผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนของสโมสร” อับราโมวิช แถลงการณ์

“การขายทีมจะไม่เร่งรีบจนเกินไป แต่จะปฏิบัติตามกระบวนการที่กำหนดไว้ ผมจะไม่ขอให้คืนเงินที่กู้ไป สิ่งนี้ไม่เกี่ยวธุรกิจหรือเรื่องเงิน แต่เกี่ยวกับความความรักในฟุตบอลและสโมสรอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ผมได้สั่งการให้ทีมงานตั้งมูลนิธิการกุศลเพื่อบริจาครายได้จากการขาย เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของสงครามในยูเครน ซึ่งรวมถึงการจัดหาเงินทุนฉุกเฉิน สำหรับผู้ประสบภัยที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน และการสนับสนุนการฟื้นฟูระยะยาว”

“โปรดทราบว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบอกมาก และผมเจ็บปวดใจที่ต้องจากไปในลักษณะนี้ อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่านี่เป็นผลประโยชน์สูงสุดของสโมสร”

“ผมหวังว่าจะได้ไปที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อบอกลาทุกคนด้วยตัวเอง ถือเป็นเกียรติในชีวิตที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร เชลซี และ ผมภูมิใจในความสำเร็จทั้งหมดของเรา สโมสรฟุตบอลเชลซีและแฟนบอลจะอยู่ในใจผมเสมอ”
——

แบ่งปัน